‘ฟ่าน ปิงปิง’ ฟ้องสาวหน้าเหมือนตัวเอง อาศัยชื่อและความคล้ายคลึงเอามาใช้หากิน


1 แชร์, 1 ปลาทู

การมีหน้าตาที่คล้ายกับคนมีชื่อเสียงดาราดังนั้นถือว่าเป็นข้อได้เปรียบบางอย่างสำหรับคนทั่วไป ด้วยความที่มันสามารถนำมาใช้เพื่อผลประโยชน์ด้านอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับความสนใจที่มากขึ้นหรือแม้แต่อาศัยจุดนี้มาใช้ทำมาหากินได้

 

ฟ่าน ปิงปิง

และแน่นอนว่าความเป็นซุปเปอร์สตาร์ของ ฟ่าน ปิงปิง ทั้งความสวยและความสามารถด้านการแสดง ทำให้เธอเป็นซุปเปอร์สตาร์ชาวจีนที่มีรายได้สูงมากๆ ในตลอดช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ทว่าเธอไม่ชอบใจกับการที่มีคนหน้าเหมือนเธอนำความคล้ายคลึงมาใช้หากินเพื่อกระตุ้นยอดขายของออนไลน์

 

ฟ่าน ปิงปิง

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วการมีหน้าหรือความคล้ายกับคนดังอาจจะมีผลดีบ้าง แต่ในเคสนี้ ฟ่าน ปิงปิง ไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น เนื่องจากเมื่อเดือนกันยายนปี 2020 หญิงสาววัย 32 ปี นามว่า เฉิน ซินหลิง ถูกฟ้องจากการที่ใช้ความหน้าคล้าย ฟ่าน ปิงปิง เพื่อสร้างฐานแฟนคลับเป็นจำนวนมาก และหาผลประโยชน์ในเชิงธุรกิจเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์เถาเป่า

 

เฉิน ซินหลิง

 

ฟ่าน ปิงปิง กล่าวหาว่าเธอคนนี้ใช้รูปลักษณ์และความนิยมของตัวเธอเพื่อขายผลิตภัณฑ์ความงาม และต้องการให้เฉินเปลี่ยนชื่อในโลกออนไลน์ จ่ายค่าเสียหายจำนวนมหาศาล และต้องออกแถลงคำขอโทษทุกวันเป็นอย่างน้อย 60 วัน พร้อมกับข้อเรียกร้องอื่นๆ

 

 

ในส่วนของ เฉิน ซินหลิง ไม่ได้ใช้ชื่อเต็มของ ฟ่าน ปิงปิง แต่เป็นชื่อคล้ายกันอย่าง ฟ่าน ยี่ปิง ซึ่งมันก็ยังคงใกล้เคียงอยู่ดี

อย่างไรก็ตาม เฉินได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอเชื่อว่าถูกเพ่งเล็งเพราะความนิยมและความคล้ายของเธอกับฟ่าน ปิงปิง เพราะยังมีคนอื่นๆ อีกมากมากที่เรียกตัวเองว่า ฟ่าน ปิงปิง

 

 

ตั้งแต่การสั่งฟ้องเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน 2020 เฉิน ซินหลิง พยายามที่จะหลีกเลี่ยงตัวเองไม่ให้เหมือน ฟ่าน ปิงปิง เท่าที่จะเป็นไปได้ พยายามเปลี่ยนชื่อในโลกออนไลน์ ยอมไปผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อทำให้ดูเหมือนกับคนที่เธอยกให้เป็นไอดอลน้อยลง

 

 

เฉินยืนยันว่าที่มีคนติดตามเป็นล้านไม่ใช่เพราะหน้าเหมือน ฟ่าน ปิงปิง แต่เป็นบุคลิกส่วนตัวและการมีส่วนร่วมกับแฟนคลับของตัวเองเสียมากกว่า

เพราะเธอจำชื่อและวันเกิดของแฟนคลับตัวเองได้ สตรีมขายของเฉลี่ยวันละ 10 ชั่วโมง 350 วันต่อปี ทำการศึกษาผลิตภัณฑ์เองและขายด้วยตัวเอง ไม่ใช่เพราะหน้าตาหรือความคล้ายคลึง ฟ่าน ปิงปิง

 

 

ทั้งนี้ ยังไม่มีตัวเลขออกมาแน่ชัดว่าศาลจะตัดสินให้ชดใช้มากแค่ไหน แต่ที่ผ่านมาสำหรับ ฟ่าน ปิงปิง การสั่งฟ้องคนที่อาศัยรูปลักษณ์หน้าตาของเธอในปี 2018 ทั้ง 5 เคส เธอชนะทุกเคส

 

เหอ เฉิงซี เป็นอินฟลูเอนเซอร์อีกคนที่หน้าคล้าย ฟ่าน ปิงปิง

.

 

ที่มา: scmp, asiaone


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?