ไอ้หนุ่มครูบ่นใส่ขาสั้นโดนไล่กลับบ้าน ยืมกระโปรงน้องสาวใส่ไม่มีใครว่า ก็มันร้อนอ่ะครับ

Date:

เมื่อถึงช่วงเวลาที่อากาศร้อนมีอุณหภูมิสูงขึ้น ก็ถึงช่วงเวลาที่จะต้องแต่งตัวให้มีการระบายอากาศได้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงเหงื่อเหนียวตัวเหนอะหนะ ว่าแต่ถ้าเป็นเครื่องแบบที่ต้องใส่ล่ะ? คงไม่มีทางเลือกแน่ๆ แต่ก็ไม่เสมอไปหรอก…

 

 

ว่ากันด้วยเรื่องของโรงเรียนกับเครื่องแบบในวันที่อากาศร้อนจัดๆ เรื่องของนักเรียนหนุ่มวัยรุ่นชาย Shane Richardson วัย 16 ปีจากสกอตแลนด์

ที่จำเป็นจะต้องยืม ‘กระโปรง’ น้องสาวมาใส่ไปโรงเรียนแทน หลังจากที่โดนไล่กลับบ้านจากการใส่ ‘กางเกงขาสั้น’ ด้วยเหตุผลที่ว่าก็อากาศมันร้อนอ่ะครับ

นั่นเป็นเพราะว่าที่โรงเรียนของ Shane นั้นมีกฎระเบียบว่าด้วยเครื่องแต่งกายของนักเรียนจะต้องใส่เฉพาะกระโปรงกับกางเกงขายาวเท่านั้น ไม่มีข้อแม้ว่าด้วยเรื่องของอากาศร้อนที่นักเรียนชายทุกคนต้องใส่กางเกงขายาวมาโรงเรียน

และไม่เพียงแต่ Shane ถูกไล่กลับบ้าน มีนักเรียนชายอีกหลายคนโดนไล่กลับบ้านเหมือนกันจากการที่ไม่ใส่กางเกงขายาวไปโรงเรียน

 

 

Shane ให้สัมภาษณ์กับ The Daily Record เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า เพราะอากาศมันร้อนมากจนใส่กางเกงขายาวไม่ได้ ในห้องเรียนไม่มีการเปิดเครื่องปรับอากาศเนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ทำให้ห้องเรียนร้อนอยู่ตลอดเวลา

“ก็เหมือนกับคนอื่นอ่ะครับ ผมถูกไล่กลับบ้านจากการใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ผมเลยตัดสินใจใส่กระโปรงน้องสาว Lexi แทน”

“ครูไม่ได้ว่าอะไรผมที่ใส่กระโปรงไปเรียน คนขับแท็กซี่ที่มารับผมไปโรงเรียนตอนเช้าก็ไม่ถามอะไรสักคำ”

 

 

เมื่อทางคุณแม่ Hayley ทราบเรื่องก็ต่อว่าไปถึงโรงเรียน เพราะมันเป็นเหตุผลที่ไร้สาระมากๆ ที่ไม่ยินยอมให้เด็กนักเรียนใส่ขาสั้นไปเรียนเพราะอากาศมันร้อนขนาดนี้

“นอกจาก Shane กับนักเรียนชายอีกเป็นโหล มีนักเรียนหยิงอีกหลายคนโดนไล่กลับบ้านเพราะใส่ขาสั้นไปเรียน อากาศข้างนอกมันร้อนอบอ้าวมาก แล้วการที่นักเรียนใส่ขาสั้นไปเรียนไม่ได้มันเป็นเรื่องตลกสิ้นดี

“เด็กๆ เพิ่งจะเริ่มกลับไปเรียนหลังล็อคดาวน์ มาถึงช่วงนี้พอดีเป็นช่วงซัมเมอร์ อากาศช่วงนี้จึงร้อนมาก ต้องนั่งให้ห้องเรียนร้อนๆ นานเป็นชั่วโมง เครื่องปรับอากาศก็ปิดอีกเพราะต้องทำตามมาตรการควบคุมโควิด-19”

 

 

อย่างไรก็ดีทางคุณแม่ Hayley อธิบายว่าทางฝั่งผู้ปกครองจะทำการประชุมกันเพื่อพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าวในช่วงเดือนมิถุนายนี้

ส่วนกระโปรงที่ Shane เอามาใส่ คุณแม่บอกตามตรงว่าพี่ชายไปยืมของน้องสาว Lexi  วัย 12 มาใส่ก่อน จนกว่าทางสภาผู้ปกครองจะหาข้อสรุปเกี่ยวกับเครื่องแบบไปเสนอให้โรงเรียนแก้ไขต่อไป

 

ที่มา: dailyrecord, metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...