สาวแอบเลี้ยงแมว ‘เบอร์ลิน’ แต่มันเล่นเดินเข้าออกทุกห้อง จนได้คนทั้งตึกเป็นทาส


32 แชร์

แมวบางตัวบางทีก็ทำตัวเข้าใจยากนะ กับทาสตัวเองทำหวงเนื้อหวงตัว กอดนิด จับหน่อย ต่อต้านตลอด แต่กับคนแปลกหน้าไม่ได้เลย ให้กอด ให้อุ้ม ถึงเนื้อตัว แถมเป็นฝ่ายเข้าหาเขาก่อนด้วย

ยกตัวอย่างเช่น เบอร์ลิน น้องแมวสฟิงค์ผสมเปอร์เซีย ผู้มีหน้าตาตลก และฟันเหยินหน่อยๆ

 

 

น้องเบอร์ลินอยู่กับเจ้าของชื่อ ออน ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง จริงๆ แล้ว คุณออนเลี้ยงน้องแบบระบบปิด แต่ไม่ 100% เพราะ เธอไม่อยากให้น้องอยู่ห้องแบบเหงาๆ ระหว่างที่เธอออกไปทำงาน

อีกอย่างคือ เบอร์ลินมีนิสัยติดเที่ยว เที่ยวได้ทั้งวัน จะกลับมาอีกทีก็ตอนเย็นๆ หรือค่ำๆ คุณออนจึงเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ให้ เพื่อให้มันวิ่งเล่น เข้าๆ ออกๆ ได้ตามต้องการ

 

 

เบอร์ลินไม่ใช่แค่แมวที่มีหน้าตาตลก แต่นางยังมีนิสัยตลกอีกด้วย คือ น้องเข้าใจว่าตึกอพาร์ตเมนต์ที่คุณออนพักอยู่ทั้งตึก เป็นบ้านของทาสนาง นางเลยเดินเล่นไปทั่ว เข้าห้องนั้น ออกห้องนี้มาแล้วเกือบทุกห้อง และทุกชั้น

 

 

ปัจจุบัน เพื่อนบ้านทุกห้องที่อยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกับคุณออน รู้จักน้องเบอร์ลินโดยที่คุณออนไม่ต้องไปแนะนำว่าน้องชื่ออะไร ซึ่งทุกครั้งที่เธอไปตามหาเจ้าเหมียว ก็มักจะได้เพื่อนใหม่กลับมาเสมอ

 

 

จากการได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมอพาร์ตเมนต์ พวกเขามักจะบอกว่าน้องเบอร์ลินไปเล่นที่ห้องพวกเขาบ่อยๆ บางคนบอกมันชอบไปนอนบนเตียง บ้างก็ว่ามันนอนในอ่างล้างมือ นอนมุมโต๊ะเครื่องแป้ง ประหนึ่งว่าทุกห้องคือบ้านของนาง

ที่พีคคือ บางห้องถึงกับซื้ออาหารแมวเก็บไว้ ทั้งที่ไม่ได้เลี้ยงแมว แต่เตรียมไว้ให้น้องเบอร์ลินโดยเฉพาะ

 

 

ในมุมของคุณออน เธอบอกว่า น้องเบอร์ลินค่อนข้างหยิ่ง ไม่ยุ่งกับใครมาก ให้อุ้มแค่วันละ 2 นาที และไม่ขี้อ้อนเลย… แต่สิ่งที่เพื่อนข้างบ้านบอกกับเธอนั้น แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง
พวกเขาบอกว่า เบอร์ลินค่อนข้างขี้อ้อน ยอมให้กอดง่ายๆ และทั่วถึง เพราะมันเข้าหาทุกคนที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้  แหม่ งานนี้ทำเอาคุณออนน้อยใจเบาๆ ที่เจ้าเหมียวดีกับคนอื่นมากกว่าทาสแท้ๆ

 

 

คุณออนบอกว่า ทุกๆ เช้า น้องเบอร์ลินจะมาส่งเธอที่หน้าประตู เมื่อเธอจะออกไปทำงาน และพอกลับมา มันก็จะมารอรับเธอที่ประตู (ถ้ามันไม่มัวไปนอนห้องคนอื่นนะ) ทำเอาหายเหนื่อยเลย

 

 

ทุกวันนี้การรู้ว่าน้องเบอร์ลินอยู่ที่ห้องคนอื่น กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับคุณออนไปแล้ว แบบว่าแบ่งๆ กันเลี้ยงไรงี้ คือ เพื่อนบ้านทั้งตึกเป็นทาสให้น้องคนเดียว

 

 

เหตุการณ์ที่พีคสุดคือ จริงๆ แล้ว เจ้าของอพาร์ตเมนต์ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งตอนแรกๆ คุณออนแอบเลี้ยงเงียบๆ แต่ตอนนี้ รู้กันทั้งตึกแล้ว รวมไปเจ้าของตึกด้วย ซึ่งเขาเองก็ตกเป็นทาสน้องเบอร์ลิน และอนุญาตให้เลี้ยงในที่สุด

 

 

นี่ทาสนะ ทาสน้องไง

.

.

.

.

 

เมื่อเพื่อนบ้านเอาแมวของเรามาส่ง

.

.

.

 

ที่มา On Sunee


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

32 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?