ไปรษณีย์ญี่ปุ่นเจ๋ง ต่อให้ลูกค้าส่งใบไม้ใบเดียวก็จัดให้ แถมปั๊มตราไปรษณีย์ ไปถึงที่แบบสมบูรณ์ด้วยนะ

Date:

ต่างไปจากในบางประเทศ ระบบไปรษณีย์ของประเทศญี่ปุ่น นั้นขึ้นชื่อเรื่องการขนส่งระดับ “เทพ” ที่ไม่ได้มีดีแค่ความเร็วเท่านั้น แต่ยังเด่นดังในเรื่องการดูแลความสมบูรณ์ของพัสดุด้วย

แต่ล่าสุดนี้เอง ดูเหมือนว่าไปรษณีย์ของญี่ปุ่นนั้น จะกลายเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้งแล้ว หลังจากที่ชายคนหนึ่งออกมาเปิดเผยในทวิตเตอร์ว่า

ไปรษณีย์ได้ทำการส่ง “ใบไม้หนึ่งใบ” มาให้เขา และมันก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์แบบ มีการติดแสตมป์ แถมยังปั๊มตราไปรษณีย์มาแบบครบถ้วนสมบูรณ์เลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ได้รับการเผยแพร่ออกมาโดยคุณฮาจิเมะ อิชิคาวะเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเขาเล่าในทวิตเตอร์ว่า “ในวันนี้มีใบไม้ถูกส่งมาในกล่องไปรษณีย์ แบบประทับตราตราไปรษณียากรมาครบเลย”

คนที่ส่งใบไม้นี้มาให้คุณฮาจิเมะนั้น แน่นอนว่าก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากตัวคุณฮาจิเมะเอง แต่เขาไม่ได้ทำมันเพียงเพื่อแกล้งหรือทดสอบไปรษณีย์แต่อย่างไร

 

 

กลับกันเขานั้นเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยของคณะสิ่งแวดล้อมและสารสนเทศศึกษา ดังนั้นเจ้าตัวจึงอยากเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ชื่อ “Ilex Latifolia” ต้นไม้ที่พบได้ในทางใต้ของญี่ปุ่น กับทางตะวันออกและใต้ของจีน

โดยเจ้าใบของต้นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เราสามารถขีดเขียนลงไปได้เลยคล้ายกระดาษ และอาจถูกใช้เป็นทางเลือกที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทนกระดาษแบบดั้งเดิม

ดังนั้นเพื่อที่จะพิสูจน์ว่าใบไม้นี้ใช้ได้จริงๆ นะ คุณฮาจิเมะเลยเขียนชื่อที่อยู่ของตัวเองลงในใบ และส่งมันเป็น “จดหมาย” กลับไปให้ตัวเองเสียเลย

 

 

นี่นับว่าเป็นการกระทำที่น่าสนใจเลยก็จริงอยู่ แต่คุณฮาจิเมะก็อธิบายไว้ด้วยว่าใยไม้สดเช่นนี้อาจเสียหายหรือเปื้อนสิ่งของทางไปรษณีย์อื่นๆ ได้ ดังนั้นใครก็ตามที่คิดจะส่งใบไม้ด้วยไปรษณีย์จึงควรปรึกษากับเจ้าหน้าที่ให้ดีก่อน

และว่ากันตามตรงหากเรามองจากการดูแลพัสดุในระบบ เชื่อว่าการส่งใบไม้เช่นนี้ ในปัจจุบันนอกจากญี่ปุ่นแล้วก็คงจะทำได้จริงๆ แค่ไม่กี่ประเทศอยู่เท่านั้น

 

 

ที่มา soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...