คุณแม่ระทึก ทารก 2 เดือนตกช่องว่างรถไฟในจีน โชคดีมีฮีโร่พลเมืองช่วยไว้ได้

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นที่สนใจและพูดถึงในโลกออนไลน์ของจีนเลย

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักในประเทศได้รายงานข่าว เด็กทารกวัย 2 เดือน ตกลงไปบริเวณช่องว่างระหว่างรถไฟกับชานชาลา สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างมาก

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม 2021 ที่สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ในขณะที่แม่ของทารกกำลังเดินออกจากรถไฟมาพร้อมรถเข็นเด็ก เมื่อจู่ๆ เด็กน้อยวัย 2 เดือนก็ลื่นออกจากตัวรถเข็น และร่วงตกลงไปในช่องว่างระหว่างรถไฟกับชานชาลา

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่นานนักก็ถูกแจ้งเหตุไปยังพนักงานของสถานีที่อยู่ใกล้ๆ และนำไปสู่การกดปุ่มหยุดฉุกเฉินของรถไฟไว้ก่อน

อย่างไรก็ตามเรื่องในครั้งนี้ก็ยังคงมีปัญหาอยู่ เพราะแม้ว่าพนักงานและคุณแม่จะพยายามแค่ไหน พวกเธอก็ไม่สามารถเอื้อมมือไปคว้าตัวเด็กทารกที่ร่วงลงไปขึ้นมาได้

 

 

“ในตอนนั้นฉันได้แต่คิดว่ารถไฟต้องไม่เคลื่อนตัว
ไม่อย่างนั้นเด็กจะตกอยู่ในอันตรายได้
และสิ่งที่ฉันกังวลมากในเวลานั้นคือถ้าทารกอยู่บนรางรถไฟนานเกินไป มันก็อาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้มากมายหลายอย่างเลย”

หนึ่งในเจ้าหน้าที่สถานีซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุอธิบาย

 

นับว่าเป็นโชคดีในความโชคร้ายของคุณแม่ท่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่นานหลังจากที่ความพยายามในการช่วยเหลือไม่คืบหน้า คุณลี่ จุนเจี๋ย ที่แทรกตัวออกมาจากกลุ่มผู้โดยสารก็สังเกตว่า ช่องว่างบริเวณช่วงประตูนิรภัยของรถไฟนั้นกว้างกว่าส่วนอื่นๆ

ดังนั้นเขาจึงสามารถเอาตัวลงไปพาทารกขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของคนรอบข้าง ก่อนที่ฮีโร่คนนี้ จะขึ้นรถไฟจากไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยที่ในตอนแรกไม่ได้บอกแม้แต่ชื่อของตัวเองด้วยซ้ำ

 

ภาพ GIF การช่วยเหลือเด็กทารก (หากภาพไม่เคลื่อนไหวให้ลองกดที่ภาพ)

 

“เราไม่สามารถเอื้อมมือไปหาทารกได้ และช่องว่างนั้นก็แคบเกินกว่าจะลงไปโดยตรง แต่ต่อมาผมบังเอิญพบว่าช่องว่างที่ประตูนิรภัยมันกว้างกว่าที่อื่นเล็กน้อย ผมเลยตัดสินใจที่จะลองลงไปตรงนี้ดู”

คุณลี่ จุนเจี๋ย วัย 30 ปี ฮีโร่ของเหตุการณ์ครั้งนี้ระบุ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกออนไลน์ของจีนไปช่วงใหญ่ๆ เลย โดยมีคนจำนวนมากออกมายกย่องว่าคุณลี่ จุนเจี๋ยนั้นเป็นฮีโร่จริงๆ

ในขณะที่อีกหลายๆ คนก็ออกมาบอกว่าาเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องเล็กเลย

เพราะมันมีความเป็นไปได้ว่าเด็กคนนี้จะตกลงไปนั้น จะมาจากการไม่ได้ใช้ระบบป้องกันของรถเข็นเด็กอย่างเข็มขัดหรือสายคล้องมือกันตกให้เต็มที่นั่นเอง

 

 

ที่มา sina, cjn, tvnz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์ทดลองสร้าง กระจกตาเทียม จาก “หนังหมู” ปลูกถ่ายกู้การมองเห็น คนตาบอด 20 คน แบบไร้ผลข้างเคียง

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การสูญเสียการมองเห็นคงจะถือเป็นดั่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ ดังนั้น ตั้งแต่ในอดีตเราจึงพยายามหาวิธีรักษาความบกพร่องทางสายตาที่ได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เสมอมา และล่าสุดนี้เอง ความพยายามของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็กำลังออกผลงอกงามเลยด้วย เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยของ...

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...