คุณแม่ระทึก ทารก 2 เดือนตกช่องว่างรถไฟในจีน โชคดีมีฮีโร่พลเมืองช่วยไว้ได้

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นที่สนใจและพูดถึงในโลกออนไลน์ของจีนเลย

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักในประเทศได้รายงานข่าว เด็กทารกวัย 2 เดือน ตกลงไปบริเวณช่องว่างระหว่างรถไฟกับชานชาลา สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างมาก

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในวันที่ 31 พฤษภาคม 2021 ที่สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ในขณะที่แม่ของทารกกำลังเดินออกจากรถไฟมาพร้อมรถเข็นเด็ก เมื่อจู่ๆ เด็กน้อยวัย 2 เดือนก็ลื่นออกจากตัวรถเข็น และร่วงตกลงไปในช่องว่างระหว่างรถไฟกับชานชาลา

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ไม่นานนักก็ถูกแจ้งเหตุไปยังพนักงานของสถานีที่อยู่ใกล้ๆ และนำไปสู่การกดปุ่มหยุดฉุกเฉินของรถไฟไว้ก่อน

อย่างไรก็ตามเรื่องในครั้งนี้ก็ยังคงมีปัญหาอยู่ เพราะแม้ว่าพนักงานและคุณแม่จะพยายามแค่ไหน พวกเธอก็ไม่สามารถเอื้อมมือไปคว้าตัวเด็กทารกที่ร่วงลงไปขึ้นมาได้

 

 

“ในตอนนั้นฉันได้แต่คิดว่ารถไฟต้องไม่เคลื่อนตัว
ไม่อย่างนั้นเด็กจะตกอยู่ในอันตรายได้
และสิ่งที่ฉันกังวลมากในเวลานั้นคือถ้าทารกอยู่บนรางรถไฟนานเกินไป มันก็อาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้มากมายหลายอย่างเลย”

หนึ่งในเจ้าหน้าที่สถานีซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุอธิบาย

 

นับว่าเป็นโชคดีในความโชคร้ายของคุณแม่ท่านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่นานหลังจากที่ความพยายามในการช่วยเหลือไม่คืบหน้า คุณลี่ จุนเจี๋ย ที่แทรกตัวออกมาจากกลุ่มผู้โดยสารก็สังเกตว่า ช่องว่างบริเวณช่วงประตูนิรภัยของรถไฟนั้นกว้างกว่าส่วนอื่นๆ

ดังนั้นเขาจึงสามารถเอาตัวลงไปพาทารกขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของคนรอบข้าง ก่อนที่ฮีโร่คนนี้ จะขึ้นรถไฟจากไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยที่ในตอนแรกไม่ได้บอกแม้แต่ชื่อของตัวเองด้วยซ้ำ

 

ภาพ GIF การช่วยเหลือเด็กทารก (หากภาพไม่เคลื่อนไหวให้ลองกดที่ภาพ)

 

“เราไม่สามารถเอื้อมมือไปหาทารกได้ และช่องว่างนั้นก็แคบเกินกว่าจะลงไปโดยตรง แต่ต่อมาผมบังเอิญพบว่าช่องว่างที่ประตูนิรภัยมันกว้างกว่าที่อื่นเล็กน้อย ผมเลยตัดสินใจที่จะลองลงไปตรงนี้ดู”

คุณลี่ จุนเจี๋ย วัย 30 ปี ฮีโร่ของเหตุการณ์ครั้งนี้ระบุ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เรียกได้ว่ากลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในโลกออนไลน์ของจีนไปช่วงใหญ่ๆ เลย โดยมีคนจำนวนมากออกมายกย่องว่าคุณลี่ จุนเจี๋ยนั้นเป็นฮีโร่จริงๆ

ในขณะที่อีกหลายๆ คนก็ออกมาบอกว่าาเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องเล็กเลย

เพราะมันมีความเป็นไปได้ว่าเด็กคนนี้จะตกลงไปนั้น จะมาจากการไม่ได้ใช้ระบบป้องกันของรถเข็นเด็กอย่างเข็มขัดหรือสายคล้องมือกันตกให้เต็มที่นั่นเอง

 

 

ที่มา sina, cjn, tvnz

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...