คนขับรถไฟดึงเบรกฉุกเฉิน ช่วยชีวิตชายเอเชียที่ถูกผลักตกราง จากกระแสเกลียดชังคนเอเชีย

Date:

กระแสเกลียดชังคนเอเชียในต่างประเทศยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางครั้งก็ใหญ่โตไปถึงการทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตเลยทีเดียว และกรณีนี้ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้นจนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเลย

Tobin Madathil วัย 29 ปี เป็นชายหนุ่มชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และทำงานเป็นคนขับรถไฟอยู่ที่นั่น

 

 

ในหนึ่งที่ Tobin กำลังทำหน้าที่ควบคุมรถไฟอยู่ตามปกติ ขณะที่เขากำลังพารถไฟจอดเทียบชานชาลาก็มีผู้คนริมชานชาลาพยายามโบกมือให้สัญญาณบางอย่างกับเขา จนสายตาของเขาก็เหลือบไปเห็นร่างของชายคนหนึ่งนอนอยู่กลางรางรถไฟ

Tobin รีบหยุดรถไฟแบบฉุกเฉินทันทีในระยะ 30 ฟุต (ประมาณ 9 เมตร) ทำให้ชายคนนั้นรอดอย่างหวุดหวิด

สุดท้ายเมื่อสืบสาวราวเรื่องแล้วก็พบว่า ชายคนนี้เป็นชาวเอเชียวัย 35 ปีค่ะ ขณะที่เขากำลังยืนรอรถไฟอยู่ก็มีชายคนหนึ่งสูงประมาณ 180 เซนติเมตร สวมชุดสีดำล้วน เดินมายืนด้านหลังของเขา ก่อนจะพึมพำบางอย่างและผลักเขาตกลงไปในราง

 

ภาพของผู้ต้องสงสัย

 

โชคดีมากค่ะที่ Tobin ตัดสินใจเบรกรถไฟกะทันหันเพื่อช่วยเหลือเขาคนนี้ ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บแค่ที่ศีรษะเท่านั้น ซึ่ง Tobin ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องราวนี้ผ่านทาง New York Post ว่า

“ตอนที่ผมเข้ามาถึงสถานี ผู้คนต่างโบกมือให้ผมและผมก็รีบทำให้รถไฟเข้าโหมดฉุกเฉินทันที ผมดีใจที่มันหยุดทันเวลาและไม่ทับชายคนนั้น ขอบคุณพระเจ้า!

ผมรีบลงจากรถไฟแล้วไปดูอาการของเขาก็เห็นว่าเขามีเลือดออกที่ศีรษะครับ”

 

 

สิ่งที่ Tobin ทำสร้างความประทับใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมากค่ะ ข่าวของเขาไม่ได้ดังแค่ในอเมริกาเท่านั้น แต่ชื่อของเขาก็โด่งดังในอินเดียเช่นกัน เรียกได้ว่าเขาคนนี้คือฮีโร่ของจริงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: indianexpress, americanbazaaronline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...