ครูสเปนใส่กระโปรงเข้าสอนในห้องเรียน เหตุนักเรียนใส่มาแล้วโดนไล่ออกจากโรงเรียน

Date:

คุณครูหนุ่มจากประเทศสเปนทำการสวมใส่กระโปรงมาสอนที่โรงเรียน เพื่อแสดงออกในประเด็นการเหมารวมเรื่องเพศที่เกิดขึ้นภายในประเทศสเปน

ทว่าการแสดงออกในครั้งนี้มีครูหลายคนในสเปนได้ร่วมกันสวมใส่กระโปรงมาโรงเรียนผ่านแคมเปญเสื้อผ้าไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องเพศ หลังจากที่มีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งถูกไล่ออกจากการใส่กระโปรงมาเรียนเมื่อปีที่แล้ว

Jose Piñas คือครูชายท่านแรกที่เริ่มใส่กระโปรงเพื่อร่วมแสดงสนับสนุน Mikel Gómez จากประเด็นดังกล่าว โดนลงโทษไล่ออกและส่งไปพบจิตแพทย์

 

 

นอกจากนั้นก็มีครูชายอีกสองท่านที่ร่วมแสดงออกได้แก่ Manuel Ortega วัย 37 ปี และ Borja Velazquez วัย 36 ปี ตัดสินใจใส่กระโปรงมาสอนเนื่องจากลูกศิษย์โดนล้อเลียนจากเรื่องดังกล่าวเหมือนกัน เพื่อให้กำลังใจกับเด็กนักเรียนที่ถูกหัวเราะเยาะจากการใส่เสื้อลายการ์ตูน

 

 

เด็กชายโดนล้ออย่างหนักถึงขั้นต้องเปลี่ยนชุดมาเรียน ตัวครูเองก็รู้สึกแย่เหมือนกันจนในที่สุดก็พยายามให้กำลังใจร่วมแสดงออกกับนักเรียนด้วยการใส่กระโปรงมาสอนตลอดเดือนพฤษภาคม

“โรงเรียนคือสถานที่สอนให้รู้จักการให้เกียรติ ความหลากหลาย สหศึกษา และความใจกว้าง อยากจะแต่งอะไรก็แต่งได้เลย เราขอสนับสนุนแคมเปญเสื้อผ้าที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศ”

 

.

 

เคสของครู Jose Piñas ใส่กระโปรงมาสอนตั้งแต่ปีที่แล้ว และเปิดใจผ่านโซเชียลมีเดียว่าเมื่อ 20 ปีก่อนเขาก็เคยถูกข่มเหงจากเรื่องรสนิยมทางเพศมาเหมือนกัน แต่ตอนนี้สามารถเป็นครูตามที่เคยหวังเอาไว้แล้ว

เมื่อได้เห็นนักเรียนโดนไล่ออกจากสาเหตุใส่กระโปรงมาเรียน เขาจึงสนับสนุนแนวคิดในเรื่องเสื้อผ้าที่ไม่มีข้อจำกัดทางเพศ

“ที่ผมเข้าร่วมสนับสนุนเป็นเพราะว่า Mikel ถูกไล่ออกและส่งไปพบจิตแพทย์จากการใส่กระโปรงมาเรียน”

 

 

เหล่าคุณครูจึงร่วมกันเปลี่ยนจากกางเกงขายาวแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับ Mikel Gómez และแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเสื้อผ้าในยุคสมัยนี้ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเพศอีกต่อไปแล้ว เช่นเดียวกับกระแสที่มีนักเรียนชายร่วมกันใส่กระโปรงไปโรงเรียนเพื่อสนับสนุนแนวคิดนี้

 

ในส่วนของ Mikel เองก็ได้เปิดเผยประสบการณ์การใส่กระโปรงของเขาลงในติ๊กต็อก

 

ทำให้เด็กนักเรียนชายอีกหลายคนลองใส่ดูบ้าง (ดูบนติ๊กต็อก)

 

ที่มา: elpais, metro

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...