ครูสเปนใส่กระโปรงเข้าสอนในห้องเรียน เหตุนักเรียนใส่มาแล้วโดนไล่ออกจากโรงเรียน

Date:

คุณครูหนุ่มจากประเทศสเปนทำการสวมใส่กระโปรงมาสอนที่โรงเรียน เพื่อแสดงออกในประเด็นการเหมารวมเรื่องเพศที่เกิดขึ้นภายในประเทศสเปน

ทว่าการแสดงออกในครั้งนี้มีครูหลายคนในสเปนได้ร่วมกันสวมใส่กระโปรงมาโรงเรียนผ่านแคมเปญเสื้อผ้าไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องเพศ หลังจากที่มีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งถูกไล่ออกจากการใส่กระโปรงมาเรียนเมื่อปีที่แล้ว

Jose Piñas คือครูชายท่านแรกที่เริ่มใส่กระโปรงเพื่อร่วมแสดงสนับสนุน Mikel Gómez จากประเด็นดังกล่าว โดนลงโทษไล่ออกและส่งไปพบจิตแพทย์

 

 

นอกจากนั้นก็มีครูชายอีกสองท่านที่ร่วมแสดงออกได้แก่ Manuel Ortega วัย 37 ปี และ Borja Velazquez วัย 36 ปี ตัดสินใจใส่กระโปรงมาสอนเนื่องจากลูกศิษย์โดนล้อเลียนจากเรื่องดังกล่าวเหมือนกัน เพื่อให้กำลังใจกับเด็กนักเรียนที่ถูกหัวเราะเยาะจากการใส่เสื้อลายการ์ตูน

 

 

เด็กชายโดนล้ออย่างหนักถึงขั้นต้องเปลี่ยนชุดมาเรียน ตัวครูเองก็รู้สึกแย่เหมือนกันจนในที่สุดก็พยายามให้กำลังใจร่วมแสดงออกกับนักเรียนด้วยการใส่กระโปรงมาสอนตลอดเดือนพฤษภาคม

“โรงเรียนคือสถานที่สอนให้รู้จักการให้เกียรติ ความหลากหลาย สหศึกษา และความใจกว้าง อยากจะแต่งอะไรก็แต่งได้เลย เราขอสนับสนุนแคมเปญเสื้อผ้าที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศ”

 

.

 

เคสของครู Jose Piñas ใส่กระโปรงมาสอนตั้งแต่ปีที่แล้ว และเปิดใจผ่านโซเชียลมีเดียว่าเมื่อ 20 ปีก่อนเขาก็เคยถูกข่มเหงจากเรื่องรสนิยมทางเพศมาเหมือนกัน แต่ตอนนี้สามารถเป็นครูตามที่เคยหวังเอาไว้แล้ว

เมื่อได้เห็นนักเรียนโดนไล่ออกจากสาเหตุใส่กระโปรงมาเรียน เขาจึงสนับสนุนแนวคิดในเรื่องเสื้อผ้าที่ไม่มีข้อจำกัดทางเพศ

“ที่ผมเข้าร่วมสนับสนุนเป็นเพราะว่า Mikel ถูกไล่ออกและส่งไปพบจิตแพทย์จากการใส่กระโปรงมาเรียน”

 

 

เหล่าคุณครูจึงร่วมกันเปลี่ยนจากกางเกงขายาวแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับ Mikel Gómez และแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเสื้อผ้าในยุคสมัยนี้ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเพศอีกต่อไปแล้ว เช่นเดียวกับกระแสที่มีนักเรียนชายร่วมกันใส่กระโปรงไปโรงเรียนเพื่อสนับสนุนแนวคิดนี้

 

ในส่วนของ Mikel เองก็ได้เปิดเผยประสบการณ์การใส่กระโปรงของเขาลงในติ๊กต็อก

 

ทำให้เด็กนักเรียนชายอีกหลายคนลองใส่ดูบ้าง (ดูบนติ๊กต็อก)

 

ที่มา: elpais, metro

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...