อุบัติเหตุบ้านลมลอยขึ้นฟ้า เหวี่ยงเด็กข้างในกระแทกรางรถรางใกล้เคียง ได้รับบาดเจ็บสาหัส


1 ปลาทู

อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดจากบ้านเป่าลมหรือบ้านลม ที่ส่งผลทำให้เด็กหญิง 2 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากที่มีพยานหลายคนในเหตุการณ์ได้ยินเสียงระเบิดจากบ้านลม แล้วก็ลอยขึ้นเหนือพื้นสูงประมาณ 7 เมตร ก่อนที่จะเหวี่ยงเด็กออกมาตกกระแทกพื้นบนรางรถไฟที่อยู่ใกล้เคียง

 

 

ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองบารนัล ประเทศรัสเซีย เมื่อบ้านลมขนาดใหญ่หลุดออกจากหมุดยึดทำให้เด็กที่อยู่ข้างในนั้นลอยขึ้นฟ้าไปด้วย โดยเด็กหญิงวัย 3 และ 4 ขวบสองรายตกลงมากระแทกพื้น

 

 

ส่วนเด็กอีก 3 รายนั้น ถูกเหวี่ยงออกมาจากบ้านลมโดยไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก ขณะที่มันกำลังลอยขึ้นสูงจากแรงลมเทียบความสูงได้เท่ากับเสาไฟในบริเวณใกล้เคียง

 

.

 

เด็กหญิงสองรายถูกเหวี่ยงออกมาข้ามรั้วเหล็กที่กั้นระหว่างรางรถไฟ เมื่อตกลงมากระแทกอย่างแรงทำให้ทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บสาหัส โดยเด็กหญิง Anna วัย 3 ขวบ ได้รับผลกระทบจากแรงกระแทกและกระดูกสันหลังหัก

 

.

 

ส่วนเด็กหญิง Vika วัย 4 ขวบ มีอาการกะโหลกร้าว มีบาดแผลในปิดและท้องหลังจากถูกเหวี่ยงออกมาจากบ้านลมบนความสูงประมาณ 4.5 เมตร

 

.

 

ผู้ใหญ่ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพากันจับและรวบบ้านลม เพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่าไม่มีเด็กติดค้างอยู่ข้างในบ้านลมแล้ว ทางด้านคณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียระบุว่าสาเหตุน่าจะเกิดมาจาก ‘ลมที่พัดแรง’ จึงทำให้บ้านลมลอยขึ้นได้

ทว่าพยานในเหตุการณ์ต่างให้การปฏิเสธเหมือนกันว่า มีลมพัดก็จริง แต่ต่างคนต่างได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนที่บ้านลมจะลอยขึ้นไป

 

.

 

หนึ่งในข้อสันนิษฐานที่มีความเป็นไปได้คือบ้านลมพองตัวมากเกินไป และไม่ได้จัดการด้านความปลอดภัยที่รัดกุมมากพอ โดยสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าเชือกที่รัดบ้านลมนั้นไม่แข็งแรงพอ และมัดติดอยู่กับแค่รั้วเหล็กด้านหลังเท่านั้น

พยานในเหตุการณ์เพิ่มเติมว่าบ้านลมไม่มีแผ่นรองป้องกัน และถูกับพื้นผิวยางมะตอยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของเสียงระเบิดได้ อย่างไรก็ตามทางคณะสืบสวนจะทำการติดต่อกับเจ้าของผู้รับผิดชอบบ้านลมนี้ต่อไป

 

ที่มา: barneos22, ria


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?