คาเฟ่จีนออกเมนูใหม่ “ลาเต้รสเหล้าขาว” เจาะตลาดคนรุ่นใหม่สายดื่ม

Date:

คาเฟ่ Luckin Coffee เครือร้านกาแฟเจ้าดังของจีน จับมือบริษัทสุรา (Kweichow Moutai) ออกเมนูใหม่ “ลาเต้รสเหล้าขาว”

เจาะตลาดคนจีนรุ่นใหม่ เพียงแค่เปิดตัววันแรกก็ทำยอดขายได้หลายล้านแก้วแล้ว ซึ่งเมนูลาเต้แบบใหม่นี้ เป็นการปรุงแต่งกลิ่นรสจากสุราแบบดั้งเดิมของ Kweichow Moutai ซึ่งเป็นสุราที่มีราคาสูงถึง 2,500 หยวน (ประมาณ 12,000 บาท) สำหรับขวดขนาดครึ่งลิตร

โดยลาเต้รสเหล้าขาวนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำกว่า 1% จึงไม่ได้เมาเหมือนกินเหล้าแน่นอน ซึ่งสนนราคาอยู่ที่แก้วละ 19 หยวน (ประมาณ 92 บาท) ซึ่งเป็นราคาโปรโมชั่นสำหรับวันแรกเท่านั้น เพราะปกติจะขายกันที่ 38 หยวน (ประมาณ 184 บาท)

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : reuters, asia.nikkei

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...