นับถอยหลัง 16 วัน เตรียมเชียร์ Asian Games Hangzhou 2022 ครั้งแรก ที่มีจัดแข่งอีสปอร์ตด้วย!!

Date:

เพื่อนๆ รู้กันไหมครับว่าอีก 16 วัน การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว!!

การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ จะเป็นครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ได้เลื่อนมาจัดในระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม ปี 2023 นี้

กีฬาที่จะมีแข่งในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ก็มีทั้งหมด 42 ชนิด 61 สาขาด้วยกัน

ซึ่งนักกีฬาชื่อดังของไทยก็จะเข้าร่วมชิงเหรียญกันหลายคนเลยครับ เช่น เทนนิส – พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทควันโดหญิง), วิว – กุลวุฒิ วิทิตศานต์ (แบดมินตันชาย), บุ๋มบิ๋ม – ชัชชุอร โมกศรี (วอลเลย์บอลหญิง)

สำหรับช่องทางการดูเอเชียนเกมส์ ทาง กกท. ได้เผยออกมาแล้วครับว่าจะถ่ายทาง AIS Play และ 11 ช่องดิจิทัลทีวี ประกอบด้วย NBT2HD, Thai PBS, ททบ.5 HD, T Sports 7, JKN18, WORKPOINT TV 23, TRUE4U, GMM25, MCOT HD, Ch 7 HD และ PPTV HD36  

และที่น่าสนใจมากๆ ของเอเชียนเกมส์ปีนี้ คือเป็นปีแรกที่บรรจุ ‘อีสปอร์ต’ เข้าให้มีการชิงเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการแล้วครับ หลังจากที่ได้จัดเป็นกีฬาสาธิตแบบไม่นับเหรียญไปเมื่อปี 2018

เกมที่ถูกเลือกมาจัดการแข่งขันอีสปอร์ตมีเกมอะไรบ้าง มาดูกันครับ

– DOTA 2

– League of Legends

– Dream Three Kingdoms 2

– Street Fighter V

– FIFA Online 4

– PUBG Mobile (Asian Games Version)

– Arena of Valor (หรือ ROV)

ซึ่งอีสปอร์ตเนี่ย ไทยมีลุ้นอยู่ 3 รายการครับ ได้แก่ FIFA Online 4 ที่มี “TDKeane” หรือ “คีน” ธีเดช ทรงสายสกุล โปรเพลเยอร์ชื่อดังระดับแชมป์โลก นำทัพไปลุ้นเหรียญทอง

ส่วนอีกสองเกมคือ PUBG Mobile ที่ไทยใช้ผู้เล่นจากทีม “Vampire Esports” ที่เพิ่งคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 ได้เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ส่วนอีกหนึ่งความหวังก็คือ ROV ใช้ผู้เล่นจากทีม “Bacon Time” ที่แต่ละคนล้วนมีประสบการณ์ในระดับโลกมาแล้ว

ส่วนเกมอื่นๆ อย่าง DOTA 2 ไทยก็จะส่งลงแข่งแน่นอน ซึ่งจะทำได้ดีแค่ไหนก็ต้องรอติดตามกันครับ

สำหรับการอีสปอร์ตในเอเชียนเกมส์จะจัดแข่งตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ไปจนถึง 8 ตุลาคม 2023 รอติดตามเชียร์กันได้เลย!

ใครที่อยากติดตามข้อมูลข่าวสารของนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ และดูว่ากีฬาไหนถ่ายช่องไหนวันไหนบ้าง ก็เข้าไปกดติตดามเพจ Stadium TH กันได้เลย

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...