น้าแอ๊ด วางแผนการตายไว้แล้ว ไม่ขออยู่เป็นภาระลูกหลาน ขอร้องเพลงจนกว่าจะไม่ไหว

Date:

แอ๊ด คาราบาว นักร้องรุ่นใหญ่ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบั้นปลายชีวิต วางแผนการตายเอาไว้แล้ว ไม่ขออยู่ภาระลูกหลาน

โดยในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” น้าแอ๊ดได้ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งเกี่ยวกับช่วงชีวิตของตนเองในปูนนี้เอาไว้อย่างน่าสนใจเลยครับ

“ถามว่าคิดว่าจะทำเพลงไปถึงเมื่อไร จนกว่าผมจะร้องไม่ไหวอ่ะ ผมดู BB KING อ่ะ อายุ 90 แล้ว นั่งเก้าอี้ร้อง เขาก็ยังร้องได้ นั่นแหละคือความสุขจริงๆ

เพราะตอนนี้ที่ผมทำ ผมไม่ได้ทำเพื่อเงินแล้ว ผมทำเพื่อความสุข และก็มีน้องๆ ในวงที่เขายังอยากไปต่อกับผมอยู่ ผมทำให้พวกเขา เพื่อเราทำทุกวันนี้ จะอยู่กับเราไปจนวันตาย เพื่อจิตวิญญาณของเรา ให้เรามีความสุขแต่ละวัน

ตื่นขึ้นมายังมีความหมายในแต่ละวัน ตื่นมาแบบเป็นผู้ให้ เราเป็นผู้รับมาตลอดชีวิตกว่า 40 ปี ตอนนี้เราเป็นผู้ให้บ้าง เพราะมันเหลืออีก 20 ปี ผมก็ตายแล้วมั้ง

แต่การอยู่นานๆ คืออยู่เพื่อให้คนเช็ดขี้เช็ดเยี่ยว ผมไม่เอาดีกว่า อย่ามาดึงผมไว้นะ ถ้าผมป่วยก็ปล่อยให้ผมไปตามธรรมชาติ อย่ามาเลี้ยงไข้ ไม่เอา ผมวางแผนไว้หมดแล้ว อย่างทุกวันนี้ ผมดูแลพี่ชาย เห็นพี่แล้วมันทรมาน ผมบอกเลย ผมไม่เอาแบบนี้แหละ ผมไม่เอา ถ้าไป ไปเลย

ปรากฏว่าไปแบบนั้นดีกว่า ไปโดยธรรม ไปโดยธรรมชาติ สิ่งที่ลูกขอ คือลูกขออย่างเดียวว่า พ่ออย่าดื่มมาก แค่นั้นเอง ผมให้คำตอบว่าจะพยายาม คนทำเหล้าทำเบียร์ขาย จะไม่ดื่มได้ยังไงล่ะ”

เพราะฉะนั้น เราก็ยังสามารถรอฟังผลงานจากน้าแอ๊ด ได้ไปอีกนานเลยนะครับเนี้ย

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : โต๊ะหนูแหม่ม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...