หนุ่มเติมน้ำมัน 5 ลิตร ขาดไปเกือบครึ่งลิตร ชาวเน็ตพ้อ จะไว้ใจเจ้าไหนได้อีก

Date:

มากันอีกกรณีแล้วครับ เมื่อหนุ่มนายหนึ่งไปเติมน้ำมัน ณ ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แต่สุดท้ายได้น้ำมันปริมาณไม่ครบตามจำนวนที่สั่ง และได้จ่ายเงินไป

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้มาบอกเล่าเรื่องราวผ่านกลุ่ม “พวกเราคือผู้บริโภค” โดยมีใจความประมาณนี้ครับ

“ปกติเติมน้ำมันจะบอกว่าเติมกี่บาท วันนี้ลองเติม “5 ลิตร” ราคา 192.50 บาท ผลคือ..ตามภาพครับ

กระป๋องมันเป็นพลาสติก อาจจะป่องออกข้าง ทำให้ปริมาณไม่ถึงขีดที่กำหนด??

ผมจึงนำมาตวงผ่านบีคเกอร์แก้ว ผลก็คือ.. ได้น้ำมันไม่ถึง 5 ลิตร จริงๆ!!! ขาดไปเกือบครึ่งลิตร!!!

อันนี้เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นครับ ปัญหาอาจจะอยู่ที่ภาชนะก็ได้?? ยังไงก็แล้วแต่

ผมว่าเราควรช่วยกันตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะมันคือปัญหาของทุกคนนะครับ”

แต่ทีนี้ ภายในคอมเมนต์ ก็มีข้อสังเกตที่หลากหลาย เช่น บางส่วนมองว่าอาจจะเกิดปัญหาขัดข้องจากทางปั๊มเอง หรือบางส่วนมองว่า อาจจะเป็นที่ภาชนะหรือไม่

อย่างไรก็ตาม จุดสำคัญที่หนุ่มรายนี้ต้องการจะสื่อให้กับผู้บริโภค คือการที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเข้ามาตรวจสอบผู้ให้บริการให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าอย่างถูกต้องนั่นเองครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : พวกเราคือผู้บริโภค

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...