“เผ็ดเกินจนไม่เหมาะกับมนุษย์” สาวฟ้องร้านอาหารไทย เพราะทำลาบทอดเผ็ดเกินไป

Date:

เราคนไทยที่เคยชินกับอาหารไทยคงไม่ได้คิดว่ามันจะเผ็ดอะไรมากใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้เธอกลับมองว่าอาหารไทยนั้นโคตรจะเผ็ดจนถึงขนาดที่ต้องฟ้องร้องว่า “เผ็ดเกินไป” เลยทีเดียว

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า หญิงสาวนามว่า Harjasleen Walia ได้ยื่นเอกสารฟ้องร้องร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในเมืองซานโฮเซ แคลิฟอร์เนีย ข้อหาประมาทเลินเล่อทำให้เธอได้รับความทุกข์ทรมาน

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา เธอให้การกับศาลว่าเธอมีโอกาสไปกินข้าวที่ร้านอาหารไทยชื่อว่า Coup de Thai ตอนเดือนกรกฎมคม 2021 และสั่ง “ลาบทอด” มาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย

Walia เล่าว่า หลังจากที่เธอกินลาบทอดก็รู้สึกแสบร้อนไปทั้งปาก โดยเพดานปาก ลิ้น คอ และจมูกของเธอร้อนเหมือนมีไฟลุกอยู่

Walia อ้างว่าลาบทอดจานนี้ “เป็นอันตรายต่อชีวิต”, “ไม่เหมาะสำหรับมนุษย์” และ “พนักงานของร้านไม่เตรียมพร้อมที่จะรับมือกับปฏิกิริยารุนแรงของ Walia”

ในใบเมนูของร้านระบุว่าลาบทอดจานนี้ราคา 11 ดอลลาร์ มีคำบรรยาย คำเตือนว่ามันเผ็ดนะและมีรูปพริกแดง

Walia รู้ดีว่าอาหารจานนี้มีรสเผ็ด แต่เธอก็ยังคงสั่งและขอให้พนักงานลดความเผ็ดลงให้เธอสักหน่อย

ในเอกสารการฟ้องร้องระบุว่า หลังจาก Walia กินอาหารจานนี้เข้าไปเธอก็รู้สึกเจ็บปวดเหมือนถูกไฟคลอกและต้องเข้ารับการรักษา

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า “เธอได้รับบาดเจ็บถาวรและมีโอกาสได้รับความเสียหายต่อร่างกายของเธอตลอดไป สิ่งเหล่านี้เป็นผลโดยตรงจากการที่จำเลยเสิร์ฟอาหารที่ไม่เหมาะสมพอที่มนุษย์จะกินได้”

ในอีกมุมหนึ่ง ลาบทอดจานนี้ดูเหมือนจะเป็นอาหารยอดนิยมของทางร้านเช่นกันนะ ลูกค้าหลายคนรีวิวว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เป็นไฮไลท์และอร่อยมาก บางคนถึงกับเรียกอาหารจานนี้ว่า “สวรรค์” เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...