ปีหน้าปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ!! 264 บาท/ชม. 55,400 บาท/เดือน แต่ที่ประเทศเกาหลีใต้นะจ๊ะ

Date:

ในปีหน้า 2024 กระทรวงแรงงานของเกาหลีใต้ จะปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำให้อยู่ที่  9,860 วอน (ราว 264 บาท)

สำหรับกรณีที่ลูกจ้างทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ อัตราค่าแรงขั้นต่ำรายเดือนประจำปี 2024 จะอยู่ที่ 2,060,740 วอน (ราว 55,400 บาท) เพิ่มขึ้นจากปีนี้ซึ่งอยู่ที่ 2,010,580 วอน (ราว 54,000 บาท)

ซึ่งการปรับขึ้นค่าแรงในครั้งนี้ มาจากฝ่ายแรงงานที่เรียกร้องการปรับอัตราค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มสองหลักโดยอ้างอิงอัตราเงินเฟ้อที่สูง ขณะฝ่ายธุรกิจเรียกร้องให้มีการตรึงอัตราค่าแรงเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

ก็เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาสำหรับประเทศไทย ว่ารัฐบาลใหม่ที่กำลังจะได้มานั้น จะมีแนวทางในการแก้ปัญหาเรื่องค่าแรงของแรงงานไทยในปัจจุบันอย่างไรบ้าง

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : matichon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...