ยืมเพื่อนมารึเปล่า? “บัซ อัลดริน” ลงรูป “ใส่นาฬิกา 3 เรือน” ใครเห็นก็ได้แต่งง ทำไมถึงทำแบบนั้น?

Date:

หลังจากที่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 54 ปีของการปล่อยยาน Apollo 11 โลกออนไลน์ก็ดูจะมีหัวข้อสนทนาใหม่เป็นที่สนใจอีกแล้วครับ

เมื่อในวันนั้น “บัซ อัลดริน” หนึ่งในนักบินอวกาศของ Apollo 11 ได้ออกมาแชร์ภาพตัวเองทานอาหารเช้าสุดหรู แต่ชาวเน็ตกลับให้ความสนใจกันว่าทำไมเขาถึงใส่นาฬิกาข้อมือพร้อมกัน 3 เรือนแทน

และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่ บัซ อัลดริน กลายเป็นกระแสจากการใส่นาฬิกามากกว่าหนึ่งอัน เพราะในปี 2009 เขาก็เคยถูกจับภาพพร้อมนาฬิกาหรู 2 อันมาแล้ว

ซึ่งก็ทำให้หลายๆ คนสงสัยกันว่าเขาคงจะมีเหตุผลบางอย่างที่ทำแบบนั้นใช่ไหม? อะไรแบบเอาใส่นาฬิกาหลายเรือนเพื่อแยกดูเวลาในแต่ละประเทศเป็นต้น

ปัญหาคือจากการสังเกตของชาวเน็ตตาดี นาฬิกาอย่างน้อย 2 เรือนที่ข้อมือซ้ายของเขาดูจะถูกตั้งเวลาไว้ตรงกันแป๊ะๆ เลย แนวคิดนี้จึงดูจะถูกปัดตกไป

กลับกันดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะเคยบอกไว้ว่า เขาใส่นาฬิกา 3 อัน เวลามีเรือนไหนเดือนไม่ตรงขึ้นมาเขาจะได้รู้ (เพราะถ้ามีแค่ 2 เรือนจะบอกไม่ได้ว่าเรือนไหนกันแน่ที่ไม่ตรง) นั่นเอง

ว่าง่ายๆ ว่าที่ใส่ นาฬิกา 3 อัน ไม่ใช่แค่เพราะเลือกนาฬิกาไม่ได้ หรือเป็นนาฬิกาที่ยืมมาจากเพื่อนหรอกนะ

 

 

ที่มา

twitter.com/TheRealBuzz/status/1680708340329099264

futurism.com/the-byte/buzz-aldrin-breakfast-three-wristwatches

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...