สถานีรถไฟญี่ปุ่นล้ำไปอีกขั้น เครื่องแปลภาษาบนจอกระจก แค่พูดก็แปลเป็น ENG – JPN

Date:

ด้วยความเจแปนนีส ชนชาติที่มักจะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ มาให้ชาวโลกใช้กันเสมอ อย่างล่าสุด ก็สร้างเครื่องแปลภาษาสุดเจ๋งมาใช้งานในสถานีรถไฟแล้ว

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (5 ก.ค.66) ทางบริษัท Seibu Railway Co. ของญี่ปุ่น ได้เปิดตัวระบบแปลคำพูดอัตโนมัติ และจะแสดงคำที่แปลแล้วบนหน้าจอกระจกใสที่มองเห็นทั้งสองฝั่งอีกด้วย

ระบบดังกล่าว ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นความต้องการฟื้นฟูด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว หลังเศรษฐกิจซบเซาในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด

การทำงานของเครื่องแปลนี้ จะเป็นเครื่องหน้าจอกระจกใส ถูกติดตั้งตรงเคาน์เตอร์ของเจ้าหน้าที่

เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติพูดภาษาอังกฤษ ตัวเครื่องจะแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นทางฝั่งเจ้าหน้าที่

และเมื่อเจ้าหน้าที่พูดภาษาญี่ปุ่น เครื่องก็จะแปลเป็นภาษาอังกฤษทางฝั่งนักท่องเที่ยว โดยหน้าจอจะมีลักษณะคล้ายกับกล่องข้อความแชทเลยล่ะ

ตอนนี้เจ้าเครื่องแปลภาษาเครื่องนี้ กำลังอยู่ในช่วงทดลองใช้ ซึ่งจะมีให้ทดลองใช้ที่สถานี Seibu Shinjuku และก็จะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ครับ

คราวนี้ใครที่จะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ก็จะมีความสะดวกเพิ่มขึ้นเป็นกองเลย

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : nippon

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...