Mission Impossible กลับมาไวรัล เทียบเบื้องหลังกับในหนัง คนแซว ใช้ CG แค่ตัดเชือกออกแหละ

Date:

ใครที่เป็นแฟนคลับ Mission Impossible มาตลอดก็คงจะทราบกันดีว่า Tom Cruise คือนักแสดงที่เล่นสตั๊นท์เองทั้งหมด แถมยังใช้ CG น้อยมากๆ อีกด้วย

นั่นจึงทำให้คลิปไวรัลเบื้องหลังการถ่ายทำ Mission Impossible: Rogue Nation ในปี 2015 กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้งกับฉากที่ Tom เกาะเครื่องบินขณะที่เครื่องบินกำลังบินขึ้น

และแน่นอนว่าฉากนั้นถูกถ่ายทำขึ้นมาจริงๆ โอ้มายก็อดด!!

ในคลิปเบื้องหลังเผยให้เห็น Tom กำลังเกาะประตูเครื่องบินลำใหญ่ขณะที่กำลังบินขึ้น และมีเซฟตี้เป็นเชือกมัดติดตัวเอาไว้ไม่ให้ตัวเขาตกลงไป (เซฟจริงปะเนี่ย)

ซึ่งมีคนลองเทียบการถ่ายทำเบื้องหลังกับหนังที่ฉายออกมา เอาจริงๆ คือฉากนี้แทบไม่มีอะไรแตกต่างเลยนอกจากโทนสีกับเชือกเซฟตี้ที่หายไป

ทำเอาคนแซวกันเต็มไปหมดว่าฉากนี้ใช้ CG แค่ตัดเชือกออกแหละแหมมมม…

นอกจากนี้หัวหน้าฝ่ายวิชวลเอฟเฟกต์ยังเคยให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ฉากนี้จริงๆ ควรจะถ่ายครั้งเดียว แต่กลายเป็นว่าต้องถ่ายถึง 8 ครั้ง และใช่ค่ะ… Tom ต้องห้อยอยู่แบบนั้นถึง 8 ครั้งเลย!

พี่แกก็โหดเกินไปจริงๆ แหละ เห็นแล้วหวาดเสี๊ยวววว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...