เอาแล้วไง ทนายเฮีย อีลอน มัสก์ ร่อนจดหมายหา พรี่มาร์ก ขู่ฟ้อง Threads ลอก Twitter

Date:

ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องเสียแล้วครับสำหรับกรณี Meta เปิดตัว Threads เมื่อล่าสุดนี้เองได้มีรายงานว่า Alex Spiro ทนายความของ Elon Musk ได้ส่งจดหมายตรงถึง Mark Zuckerberg

โดยขู่ว่า Twitter อาจจะมีการยืนเรื่องฟ้องร้องต่อ Meta จากกรณีจงใจยักยอกความลับทางการค้า ซึ่งก็แน่นอนว่าเกี่ยวข้องกับแอปใหม่ ซึ่งหน้าตาออกมาดูมีความเป็น Twitter สูงเหลือเกิน

“(Twitter) มีความกังวลอย่างยิ่งว่า Meta Platforms มีส่วนร่วมในการยักยอกความลับทางการค้าและทรัพย์สินทางปัญญาอื่น ๆ ของ Twitter อย่างเป็นระบบโดยจงใจและไม่ชอบด้วยกฎหมาย

เราตั้งใจที่จะบังคับใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเคร่งครัด และเรียกร้องให้ Meta หยุดใช้ความลับทางการค้าของ Twitter หรือข้อมูลที่เป็นความลับสูงอื่นๆ ในทันที”

นอกจากนี้นาย Spiro ยังอ้างด้วยว่า Threads ถูกสร้างขึ้นโดยอดีตพนักงาน Twitter ซึ่งได้รับมอบหมายให้พัฒนา “แอปเลียนแบบ” อย่างจงใจ

อย่างไรก็ตามนาย Spiro ยังไม่ได้ระบุตัวอย่างที่ชัดเจนว่าพนักงานที่ว่าใช้ความลับทางการค้าใดในการสร้างแอป

ดังนั้นเรื่องราวในครั้งนี้จะดำเนินต่อไปในทางใด เราก็คงจะต้องติดตามกันอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.semafor.com/article/07/06/2023/twitter-is-threatening-to-sue-meta-over-threads

www.cnbc.com/2023/07/06/twitter-accuses-meta-of-stealing-trade-secrets-for-its-new-threads-app.html

www.theguardian.com/technology/2023/jul/06/twitter-meta-lawsuit-threads-app-musk-zuckerberg

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เซอร์ ไมเคิล แกมบอน เสียชีวิตด้วยอายุ 82 ปี

"เซอร์ ไมเคิล แกมบอน" นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวไอร์แลนด์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 82 ปี โดยในรายงานระบุว่าเจ้าตัวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันนี้ (28 กันยายน...

ดราม่านางงามซิมบับเว มงลงคนขาว เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

ได้เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาครับ เมื่อคนขาวได้ตำแหน่งนางงามคนล่าสุดของซิมบับเว การประกวด Miss Universe ของประเทศซิมบับเวเพิ่งจบลงไปครับ ซึ่งมงได้ลงที่ Brooke Bruk-Jackson สาวนางแบบอายุ...

ท่านอิม ผู้ชักใยรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลัง โลกวันพีซ ที่แฟนๆ เชื่อ สามารถแต่งตั้ง ผบ.ตร. เอ๊ย จอมพลแห่งกองทัพเรือได้

ในโลกวันพีซ เพื่อนๆ คงรู้กันดีอยู่แล้วนะครับว่ารัฐบาลโลกเป็นผู้ปกครองเกาะต่างๆ ในขณะเดียวกันก็รับใช้เผ่ามังกรฟ้าที่เป็นชนชั้นสูง เพราะเป็นสายเลือดของผู้สร้างรัฐบาลโลกขึ้นมา ส่วนคนที่คอยคุมรัฐบาลโลกอยู่เบื้องหลังนั้นก็คือ ‘5 ผู้เฒ่า’ เป็นเผ่ามังกรฟ้าที่มีอำนาจสูงสุดในรัฐบาลโลก สั่งได้ทั้งกองทัพเรือ...

Apple Store ในจีน เตือนผู้ใช้งาน ห้ามใช้สายชาร์จ Android กับ iPhone 15 เสี่ยงทำเครื่องร้อนสูง ด้านผู้ใช้งานแย้ง มันไม่น่าเกี่ยวกันนะ!?

หลังจากที่ iPhone 15 เปิดตัวและเริ่มวางขายได้ไม่นานก็เหมือนจะมีปัญหาตามมาครับ เพราะผู้คนจำนวนมาก (โดยเฉพาะผู้ใช้งานในจีน) เริ่มออกมาบ่นว่าไอโฟน 15 ที่ซื้อมานั้นมีอาการ "เครื่องร้อน"...