รู้จักกับ Ilyushin IL-76 เครื่องบินขนย้าย พลายศักดิ์สุรินทร์ สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรก

Date:

ถือว่าเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อทางศรีลังกาได้ส่งตัว พลายศักดิ์สุรินทร์ กลับสู่ประเทศไทย เพื่อมารับการรักษา เนื่องจากไม่ได้รับการดูแลที่ดีพอในฐานะทูตสันถวไมตรี

โดยภารกิจในครั้งนี้ ได้รับการช่วยเหลือเรื่องการบินขนย้ายข้ามประเทศโดย เครื่องบิน อิลยูชิน อิล-76 (Ilyushin IL-76) สัญชาติรัสเซีย ที่ได้รับภารกิจการขนย้ายสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรก

สำหรับเครื่องบิน อิลยูชิน อิล-76 เป็นเครื่องบินลำเลียงทางอากาศ ออกแบบโดยบริษัท อิลยูชิน ตั้งแต่สมัยสหภาพโซเวียต มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้บรรทุกสินค้าเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ปี 1967

และมาทดแทนเครื่องบินรุ่นเก่าอย่าง แอนโทนอฟ แอน-12 (Antonov An-12) โดยที่ผ่านมามันถูกใช้งานลำเลียงขนส่งเครื่องจักรขนาดใหญ่ในพื้นที่ห่างไกล และเคยถูกใช้งานในการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงกลางอากาศด้วย

 

 

อิล-76 ถูกใช้งานลำเลียงขนส่งเชิงพาณิชย์มานานหลายปี โดยเฉพาะสิ่งของขนาดใหญ่ หรือมีน้ำหนักมากจนบรรทุกไม่ได้ อีกทั้งเคยทำภารกิจอพยพพลเรือน ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม บรรเทาภัยพิบัติทั่วโลก เพราะสามารถแลนด์ดิ่งบนทางวิ่งที่ไม่ลาดยางได้ สามารถเข้าถึงพื้นที่ทุรกันดารได้เป็นอย่างดี

และภารกิจการช่วยขนย้าย พลายศักดิ์สุรินทร์ จากศรีลังกากลับสู่ประเทศไทย เป็นการขนย้ายสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรก แต่ต้องใช้เพดานบินและความเร็วต่ำ เพื่อให้ปลอดภัยต่อช้าง

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...