โปลิศเมกันจับผู้ร้าย โชว์ผลงานภาคภูมิใจ ถ่ายรูปนั่งยิ้มแฉ่ง คนร้ายก็ดีใจยิ้มให้ด้วย

Date:

มันคงจะเป็นเรื่องปกติที่ว่าเวลามีการทำการจับกุมอะไรได้สำเร็จ หน่วยงานตำรวจจะต้องมีการถ่ายภาพผลงานเก็บเอาไว้ (เผื่อ) เพื่อได้ใช้ในการแถลงการณ์จับกุม ใช้เป็นภาพประกอบหรือหลักฐานในการจับกุมอะไรกันก็ว่าไป

 

 

แต่สำหรับเคสของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายประจำเมืองเพรนติส รัฐมิสซิสซิปปี กลับถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความไม่เหมาะสมไม่เหมาะไม่ควร หลังจากทำหน้าที่ตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัวคือนาย Eric Boykin ชาวเมืองกัลฟ์พอร์ต ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายปล้นธนาคารไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2021 แล้วก็หลบหนีการจับกุมตัว จนกระทั่งโดนเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นตำรวจท้องถิ่น ตำรวจแถวบ้านเกิด รวมถึง FBI พากันรวมพลังอเวนเจอร์สตามหาเขา

ในที่สุดเจ้าหน้าก็ล้อมจับกุมตัวได้สำเร็จในบริเวณป่าของเขตเมืองเพรนติส ใกล้ๆ กับหนองน้ำ และได้ภาพนี้มา…

 

องค์ประกอบภาพได้แก่ เจ้าหน้าที่นั่งยิ้ม น้องหมาตำรวจน่ารัก และผู้ร้ายที่ยิ้มแฉ่งเหมือนกัน

 

ภาพดังกล่าวนาย Eric คือชายที่ไม่ใส่เสื้อกำลังยิ้มให้กล้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 คนดูคล้ายจะยิ้มให้หน่อยๆ อย่างไรเสียภาพที่สำนักข่าว WLBT ปล่อยออกมา กลับโดนชาวโซเชียลวิจารณ์ว่าลดทอนความเป็นมนุษย์กับผู้ต้องหา ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนตามล่าตัวอาชญากรตัวเป้งๆ ใหญ่ๆ เลย แถมหมาตำรวจก็ดูน่ารักเกินไป

 

 

ทางด้านตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองเพรนติสกล่าวกับสื่อภายหลังว่า เจ้าหน้าที่ที่ปรากฎตัวในภาพนี้ไม่ใช่คนของหน่วยตำรวจเพรนติสและขอประณามภาพนี้ด้วย ไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อนจนนักข่าวมาถาม และโชคร้ายหน่อยที่ภาพนี้มันมีรสนิยมที่แย่มาก

หน่วยงานที่ลงตามล่าตัวนาย Eric มีอะไรบ้าง ได้แก่ สำนักแอลกอฮอล์, ยาสูบ, อาวุธปืนและวัตถุระเบิด ATF – สำนักงานสอบสวนกลาง FBI – สำนักงานสอบสวนมิสซิสซิปปี – ทีมสุนัข K9 เรือนจำรัฐลุยเซียนา – กรมกองปราบแรนคิ่นเคาน์ตี้ – กรมตำรวจโคลัมเบีย และหน่วยอื่นๆ ที่ไม่ได้มีการเอ่ยถึง

โดยเจ้าหน้าที่ที่ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากหน่วยไหนกันบ้าง คาดว่าน่าจะเป็นคนละหน่วยกัน และนาย Eric ก็ถูกตั้งข้อหาปล้นด้วยอาวุธปืน และครอบครองอาวุธปืนจากอาชญากรที่มีความผิด

 

ที่มา: wlbt, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...