โปลิศเมกันจับผู้ร้าย โชว์ผลงานภาคภูมิใจ ถ่ายรูปนั่งยิ้มแฉ่ง คนร้ายก็ดีใจยิ้มให้ด้วย


1 ปลาทู

มันคงจะเป็นเรื่องปกติที่ว่าเวลามีการทำการจับกุมอะไรได้สำเร็จ หน่วยงานตำรวจจะต้องมีการถ่ายภาพผลงานเก็บเอาไว้ (เผื่อ) เพื่อได้ใช้ในการแถลงการณ์จับกุม ใช้เป็นภาพประกอบหรือหลักฐานในการจับกุมอะไรกันก็ว่าไป

 

 

แต่สำหรับเคสของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายประจำเมืองเพรนติส รัฐมิสซิสซิปปี กลับถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความไม่เหมาะสมไม่เหมาะไม่ควร หลังจากทำหน้าที่ตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัวคือนาย Eric Boykin ชาวเมืองกัลฟ์พอร์ต ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายปล้นธนาคารไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2021 แล้วก็หลบหนีการจับกุมตัว จนกระทั่งโดนเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นตำรวจท้องถิ่น ตำรวจแถวบ้านเกิด รวมถึง FBI พากันรวมพลังอเวนเจอร์สตามหาเขา

ในที่สุดเจ้าหน้าก็ล้อมจับกุมตัวได้สำเร็จในบริเวณป่าของเขตเมืองเพรนติส ใกล้ๆ กับหนองน้ำ และได้ภาพนี้มา…

 

องค์ประกอบภาพได้แก่ เจ้าหน้าที่นั่งยิ้ม น้องหมาตำรวจน่ารัก และผู้ร้ายที่ยิ้มแฉ่งเหมือนกัน

 

ภาพดังกล่าวนาย Eric คือชายที่ไม่ใส่เสื้อกำลังยิ้มให้กล้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 คนดูคล้ายจะยิ้มให้หน่อยๆ อย่างไรเสียภาพที่สำนักข่าว WLBT ปล่อยออกมา กลับโดนชาวโซเชียลวิจารณ์ว่าลดทอนความเป็นมนุษย์กับผู้ต้องหา ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนตามล่าตัวอาชญากรตัวเป้งๆ ใหญ่ๆ เลย แถมหมาตำรวจก็ดูน่ารักเกินไป

 

 

ทางด้านตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองเพรนติสกล่าวกับสื่อภายหลังว่า เจ้าหน้าที่ที่ปรากฎตัวในภาพนี้ไม่ใช่คนของหน่วยตำรวจเพรนติสและขอประณามภาพนี้ด้วย ไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อนจนนักข่าวมาถาม และโชคร้ายหน่อยที่ภาพนี้มันมีรสนิยมที่แย่มาก

หน่วยงานที่ลงตามล่าตัวนาย Eric มีอะไรบ้าง ได้แก่ สำนักแอลกอฮอล์, ยาสูบ, อาวุธปืนและวัตถุระเบิด ATF – สำนักงานสอบสวนกลาง FBI – สำนักงานสอบสวนมิสซิสซิปปี – ทีมสุนัข K9 เรือนจำรัฐลุยเซียนา – กรมกองปราบแรนคิ่นเคาน์ตี้ – กรมตำรวจโคลัมเบีย และหน่วยอื่นๆ ที่ไม่ได้มีการเอ่ยถึง

โดยเจ้าหน้าที่ที่ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากหน่วยไหนกันบ้าง คาดว่าน่าจะเป็นคนละหน่วยกัน และนาย Eric ก็ถูกตั้งข้อหาปล้นด้วยอาวุธปืน และครอบครองอาวุธปืนจากอาชญากรที่มีความผิด

 

ที่มา: wlbt, dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?