โปลิศเมกันจับผู้ร้าย โชว์ผลงานภาคภูมิใจ ถ่ายรูปนั่งยิ้มแฉ่ง คนร้ายก็ดีใจยิ้มให้ด้วย

Date:

มันคงจะเป็นเรื่องปกติที่ว่าเวลามีการทำการจับกุมอะไรได้สำเร็จ หน่วยงานตำรวจจะต้องมีการถ่ายภาพผลงานเก็บเอาไว้ (เผื่อ) เพื่อได้ใช้ในการแถลงการณ์จับกุม ใช้เป็นภาพประกอบหรือหลักฐานในการจับกุมอะไรกันก็ว่าไป

 

 

แต่สำหรับเคสของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายประจำเมืองเพรนติส รัฐมิสซิสซิปปี กลับถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความไม่เหมาะสมไม่เหมาะไม่ควร หลังจากทำหน้าที่ตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ

คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตามล่าตัวคือนาย Eric Boykin ชาวเมืองกัลฟ์พอร์ต ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายปล้นธนาคารไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2021 แล้วก็หลบหนีการจับกุมตัว จนกระทั่งโดนเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นตำรวจท้องถิ่น ตำรวจแถวบ้านเกิด รวมถึง FBI พากันรวมพลังอเวนเจอร์สตามหาเขา

ในที่สุดเจ้าหน้าก็ล้อมจับกุมตัวได้สำเร็จในบริเวณป่าของเขตเมืองเพรนติส ใกล้ๆ กับหนองน้ำ และได้ภาพนี้มา…

 

องค์ประกอบภาพได้แก่ เจ้าหน้าที่นั่งยิ้ม น้องหมาตำรวจน่ารัก และผู้ร้ายที่ยิ้มแฉ่งเหมือนกัน

 

ภาพดังกล่าวนาย Eric คือชายที่ไม่ใส่เสื้อกำลังยิ้มให้กล้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 คนดูคล้ายจะยิ้มให้หน่อยๆ อย่างไรเสียภาพที่สำนักข่าว WLBT ปล่อยออกมา กลับโดนชาวโซเชียลวิจารณ์ว่าลดทอนความเป็นมนุษย์กับผู้ต้องหา ไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนตามล่าตัวอาชญากรตัวเป้งๆ ใหญ่ๆ เลย แถมหมาตำรวจก็ดูน่ารักเกินไป

 

 

ทางด้านตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองเพรนติสกล่าวกับสื่อภายหลังว่า เจ้าหน้าที่ที่ปรากฎตัวในภาพนี้ไม่ใช่คนของหน่วยตำรวจเพรนติสและขอประณามภาพนี้ด้วย ไม่เคยเห็นภาพนี้มาก่อนจนนักข่าวมาถาม และโชคร้ายหน่อยที่ภาพนี้มันมีรสนิยมที่แย่มาก

หน่วยงานที่ลงตามล่าตัวนาย Eric มีอะไรบ้าง ได้แก่ สำนักแอลกอฮอล์, ยาสูบ, อาวุธปืนและวัตถุระเบิด ATF – สำนักงานสอบสวนกลาง FBI – สำนักงานสอบสวนมิสซิสซิปปี – ทีมสุนัข K9 เรือนจำรัฐลุยเซียนา – กรมกองปราบแรนคิ่นเคาน์ตี้ – กรมตำรวจโคลัมเบีย และหน่วยอื่นๆ ที่ไม่ได้มีการเอ่ยถึง

โดยเจ้าหน้าที่ที่ปรากฎอยู่ในภาพถ่ายนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากหน่วยไหนกันบ้าง คาดว่าน่าจะเป็นคนละหน่วยกัน และนาย Eric ก็ถูกตั้งข้อหาปล้นด้วยอาวุธปืน และครอบครองอาวุธปืนจากอาชญากรที่มีความผิด

 

ที่มา: wlbt, dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...