ความจริงแล้ว รัฐมีบริการ ทำบัตร ปชช. นอกสถานที่ เพื่อผู้ป่วยติดเตียง คนชรา

Date:

จากกรณีที่ลูกสาวถูกบังคับให้ต้องแบกคุณพ่อป่วยติดเตียง ไปต่ออายุบัตรประชาชนที่อำเภอ แล้ววันต่อมา คุณพ่อก็ได้จากโลกนี้ไป

อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/photo/?fbid=128976763555214&set=a.107652265687664)

จนทำให้ต่อมานายอำเภอเมืองปทุมธานี ต้องได้เดินทางไปยังบ้านพักของเจ้าของโพสต์แล้วเพื่อขอโทษต่อเหตุการณ์

อ่านข่าวนี้ (https://www.facebook.com/photo/?fbid=129081423544748&set=a.107652265687664)

ล่าสุด #เหมียวมาร์ชเมลโล่ ก็พบกับความจริงว่า แท้จริงแล้วภาครัฐมี “หน่วยบริการจัดทำบัตรประชาชนเคลื่อนที่ (mobile unit)” ไว้ให้บริการแก่ผู้ป่วยติดเตียง คนชรา และผู้พิการทางการเคลื่อนที่อยู่แล้ว

เพื่อไม่ให้บุคคลที่ไม่สามารถเดินทางไปยังอำเภอด้วยตัวเอง ต้องเสียสิทธิ์ ทั้งเรื่องการรักษาพยาบาล การรับสิทธิ์เบี้ยคนพิการ รวมถึงสิทธิ์จากโครงการของภาครัฐ เป็นต้น

ซึ่งก็เป็นความรับผิดชอบของอำเภอนั้น ๆ ในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

เพราะฉะนั้น ใครมีคนรู้จัก หรือคนในครอบครัว ที่ไม่สามารถเดินทางไปยังอำเภอด้วยตัวเองแบบกรณีนี้ เราก็สามารถแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : cm108

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...