ครูยุโรปผวา พบเด็ก อายุสูงกว่า 11 ปี แต่ยัง “ใส่แพมเพิร์สมาเรียน” เพียบ นี่พ่อแม่ไม่สอน เข้าห้องน้ำ แล้วเหรอ?

Date:

กำลังเป็นเรื่องที่เหล่าครูของสวิตเซอร์แลนด์ต้องกังวลเลย เมื่อล่าสุดนี้ได้มีรายงานการค้นพบเด็กจำนวนมาก “ยังคงใส่แพมเพิร์ส” ไปโรงเรียน แม้ว่าพวกเขาจะอายุถึง 11 ปีแล้วก็ตาม

เท่านั้นยังไม่พอพ่อแม่หลายๆ คนยังคาดหวังว่าครูจะทำความสะอาดและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ลูกของพวกเขาด้วย

ซึ่งปัญหานี้ก็ดูจะลุกลุกลามมากพอที่จะทำให้โรงเรียนบางแห่งต้องออกใบปลิวเพื่อแจ้งให้ผู้ปกครองทราบว่าครูไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบในการเปลี่ยนแพมเพิร์สให้เด็ก หรือให้ครูออกมาแถลงการณ์คล้ายกันอย่างเป็นทางการเลย

Dagmar Rösler ประธานองค์กรครูในสวิตเซอร์แลนด์ระบุว่า ตามปกติโรงเรียนอาจจะมีเด็กบางคนใส่แพมเพิร์สแม้อายุมากด้วยปัญหาทางร่างกาย แต่ในกรณีนี้จำนวนเด็กมีมากเกินไป

เราต้องแยกให้ออกระหว่างเด็กที่มีปัญหาจริงๆ กับเด็กที่ถูกผู้ปกครองละเลยไม่สอนการใช้ห้องน้ำให้ถูกต้อง เพราะการใส่แพมเพิร์สมันอาจจะนำมาซึ่งปัญหาความสะอาด กลิ่น หรือเด็กโดนล้อในห้องได้

ดังนั้นเราจึงควรจะต้องมีการทำอะไรสักอย่างก่อนที่ปัญหานี้จะลุกลามไปมากกว่านี้ เพราะในปัจจุบันนอกจากที่สวิตเซอร์แลนด์เอง หลายๆ ประเทศในแถบยุโรป ก็ดูจะเริ่มมีการรายงานปัญหาคล้ายๆ กันแล้วเช่นกัน

นี่จึงอาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกำลังในหลายโรงเรียนมากกว่าที่เราเคยคิดไว้ก็เป็นได้

 

 

ที่มา

www.ndtv.com/offbeat/swiss-teachers-concerned-over-11-year-old-children-wearing-diapers-to-school-4125199

www.odditycentral.com/news/teachers-sound-alarm-on-trend-of-students-as-old-as-11-still-wearing-diapers.html

www.tagesanzeiger.ch/mit-windeln-in-die-primarschule-178567478576

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...