วันนอร์ จ่อฟ้อง สนธิ โดนกล่าวหา สนับสนุนแบ่งแยกดินแดน “นายสนธิ อาจจะโง่หรือแกล้งโง่ก็ได้”

Date:

วันนอร์ จ่อฟ้อง สนธิ โดนกล่าวหาว่าสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดน 3 จังหวัดชายแดนใต้ แล้วจะขึ้นมาปกครอง

วันมูหะมัดนอร์ มะทา (วันนอร์) หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้ออกมาชี้แจงหลังถูก สนธิ ลิ้มทองกุล พูดในรายการสนธิทอล์กว่า พรรคประชาชาติได้สนับสนุนการทำประชามติแบ่งแยกดินแดนของนักศึกษามอ. ปัตตานี

วันนอร์แจงว่าพรรคถูกเชิญให้ไปพูดทางวิชาการเท่านั้น การทำประชามติเป็นเรื่องของนักศึกษา ทางพรรคเองก็ไม่ได้เห็นด้วยเพราะขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 1

ส่วนที่สนธิบอกว่าตัวเองจะขึ้นปกครอง 3 จังหวัดชายแดนใต้หลังแบ่งแยกดินแดนสำเร็จ ถือว่าโกหกอย่างสิ้นเชิง พร้อมตั้งคำถามคืนว่า..

“นายสนธิ อาจจะโง่หรือแกล้งโง่ก็ได้ ตนตั้งพรรคการเมือง ต้องการเล่นการเมืองตามระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขในระบบรัฐสภา”

“และยังเป็นประธานรัฐสภาในสมัยที่มีรัฐธรรมนูญฉบับที่เป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เป็นคนนำรัฐธรรมนูญฉบับนี้เพื่อส่งพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ลงปรมาภิไธย และจะไปสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดน ตามที่นายสนธิกล่าวไม่ได้เลย”

“เพราะฉะนั้น จึงขอฟ้องต่อประชาชน และให้ทีมกฎหมายดำเนินการฟ้องร้องกล่าวหา หมิ่นประมาทตามกฎหมายแล้ว ส่วนนายสนธิหากมีหลักฐานก็เอามาฟ้องร้องตนได้เลย”

“ในฐานะที่เล่นการเมืองมา 44 ปี ได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้แทน 11 สมัย ถ้าผมเป็นขบถ เป็นคนแบ่งแยกดินแดน เป็นคนไม่จงรักภักดีต่อบ้านเมือง ประชาชนจะเลือกผมได้อย่างไร 11 ครั้งที่ผ่านมา แล้วผมจะไปแบ่งแยกดินแดน 3 จังหวัดทำไม

“ผมเคยเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ดูแลผู้ว่า 77 คน นายอำเภอ 800 กว่าคน กำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นหมื่นคน มันมากมายกว่า 3 จังหวัดเยอะแยะ”

“ดังนั้น เป็นเรื่องโกหก คนเป็นรัฐมนตรีมหาดไทยจะไปคิดแบ่งแยกดินแดนได้อย่างไร เป็นการกล่าวหาให้ผมเสียหาย อยากให้ประชาชนพิจารณาว่า ระหว่างคนที่เป็นประธานรัฐสภา นำรัฐธรรมนูญฉบับที่เป็นประชาธิปไตยมาสู่ประเทศนี้ กับคนที่ไปยุคนเดินประท้วง จนมีคนมายึดอำนาจ ฉีกรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย โกงแม้กระทั่งบริษัทตัวเอง” วันนอร์ กล่าว

 

 

ที่มา :

– https://www.matichon.co.th/politics/news_4038992

– https://www.thereporters.co/tw-politics/2006231513/

– https://www.bangkokbiznews.com/politics/1074366

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...