LINE ALERT!! แจ้งเตือนภัยพิบัติธรรมชาติร้ายแรง มีไว้ในเครื่อง เกาะติดสถานการณ์ได้เร็ว

Date:

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้ #เหมียวมาร์ชเมลโล่ คิดได้ว่า เอ…หรือว่าเมืองไทยเรายังไม่มีระบบแจ้งเตือนภัยพิบัติทาง SMS เหมือนหลาย ๆ ประเทศกันนะ

ก็เลยลองได้เสิร์ชดูว่า จริง ๆ แล้วว่ามีหรือไม่ ก็พบเป็นแบบเว็บไซต์ ซึ่งก็น่าจะใช้งานยาก แต่ก็มาสะดุดกับ “LINE ALERT” ที่เป็นบัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติธรรมชาติร้ายแรงของทาง LINE เลย

จากที่ลองแอดไปแล้ว ภายในบัญชี ก็จะมีข้อมูลข่าวสารของภัยพิบัติที่เกิดขึ้นแจ้งเตือนเรา พร้อมกับมีเมนูที่มีประโยชน์ เช่น เบอร์โทรเหตุฉุกเฉิน, โรงพยาบาลใกล้เคียง เป็นต้น

โดยเพื่อน ๆ สามารถแอดไปได้ที่ @linealert มีติดเครื่องเอาไว้ ก็น่าจะมีประโยชน์นะครับ หากเกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติในครั้งหน้า เราจะได้รู้เร็ว เตรียมตัวเร็ว

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...