ลูก ❌ สุนัข ✅ ผลสำรวจพบ คนรุ่นใหม่ซื้อบ้าน เพื่อ “เจ้าตูบ” มากกว่า “ลูก”

Date:

มันอาจจะไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยที่เราจะบอกว่าคนรุ่นใหม่รักสุนัขยิ่งกว่า เพราะไม่เพียงแต่ในปัจจุบันคนเหล่านี้จะเลือกเลี้ยงสุนัขมากกว่ามีลูกมากขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น

แต่จากการเก็บข้อมูลของสินเชื่อที่อยู่อาศัย SunTrust Mortgage พวกเขายังบอกด้วยว่ากว่า 1 ใน 3 ของคนรุ่นใหม่ (ในที่นี้ส่วนใหญ่คือคน Gen Y) ถึงขั้นมีเหตุผลซื้อบ้านหลังแรกจากการ “หาที่ให้สุนัขวิ่งเล่น” เลย

โดยในแบบสำรวจทาง SunTrust Mortgage ได้เก็บข้อมูลคนอายุตั้งแต่ 18-36 ปี จำนวน 412 คนถึงเหตุผลที่พวกเขาตัดสินใจซื้อบ้านหลังแรก และพบว่า

สูงถึง 33% ของคนเหล่านี้บอกว่าตัวเองมีเหตุผลซื้อบ้านจากการหาที่ให้สุนัขวิ่งเล่น ซึ่งสูงกว่าเหตุผลอย่าง การแต่งงาน (25%) หรือการมีลูก (19%) เสียอีก

นอกจากนี้เองในบรรดาคนรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีโอกาสซื้อบ้านของตัวเอง สูงถึง 42% ยังบอกด้วยว่าหากพวกเขาจะซื้อบ้านสักหลัง มันก็คงจะเพื่อการสุนัขของตัวเอง หรือเพื่อหาที่สำหรับการเลี้ยงสุนัขในอนาคตเลย

“คนรุ่นมิลเลนเนียลมีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับสุนัขของพวกเขา เลยไม่น่าแปลกใจนักที่เจ้าขนฟูเหล่านี้ จะกลายเป็นกำลังขับเคลื่อนการตัดสินใจซื้อบ้าน” Dorinda Smith ซีอีโอของ SunTrust Mortgage กล่าว

ว่าแต่เพื่อนๆ เห็นด้วยกับแบบสำรวจนี้หรือไม่ เคยคิดที่จะซื้อบ้านเพื่อเลี้ยงสุนับไหม เอามาคุยกันได้นะ

 

 

ที่มา

www.prnewswire.com/news-releases/suntrust-survey-mortgages-are-going-to-the-dogs-300493476.html

money.com/millenials-homes-dogs-children-marriages/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...