ผอ. อย่างเดือด ดุนักเรียนซ้อมแสดง ‘เกนชิน’ เป็นของญี่ปุ่น แต่ผู้พัฒนาเป็นของจีนนะ…

Date:

เพิ่งเกิดเป็นประเด็นขึ้นมาไม่นานนัก หลังจากที่มีคลิปวิดีโอผู้อำนวยการโรงเรียนดุด่านักเรียนกลุ่มหนึ่ง ที่กำลังซ้อมการแสดงจากฉากหนึ่งของเกม Genshin Impact

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ กลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมมหาวิทยาลัยหนานทงกำลังซ้อมการแสดงสำหรับงานฉลองครบรอบ 10 ปีของโรงเรียน โดยเลือกใช้ฉากคัทซีน “ระบำ Sabzeruz” มาประกอบเป็นฉากหลัง

 

 

พอผู้อำนวยการทราบเรื่องนี้ ก็เลยออกมาฉอดนักเรียนกลุ่มนี้ยกใหญ่ โดยประเด็นหลักที่ต่อว่าก็เป็นเพราะเนื้อหาภายในเกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมจากญี่ปุ่น

สิ่งที่ผู้อำนวยการต่อว่าเด็กๆ ก็เป็นเรื่องภาพประกอบกับเพลงที่เป็นวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

“นี่มันรับไม่ได้เลย พวกเธอจะชอบเป็นการส่วนตัวก็ไม่ว่า แต่สำหรับการแสดงในงานโรงเรียน เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ทั้งเพลง ทั้งภาพประกอบ ของพวกนี้มันเป็นของญี่ปุ่น

พวกเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เพลงหรือภาพแบบนี้ สิ่งที่พวกเราต้องการคือส่งเสริมวัฒนธรรมจีน ไม่ใช่เวทีสำหรับคนญี่ปุ่น เข้าใจรึเปล่า?”

นอกจากจะต่อว่าเด็กๆ ที่ซ้อมการแสดงบนเวทีแล้ว ยังมีอีกคลิปที่ผู้อำนวยการวิจารณ์การแสดงของเด็ก และตามหาตัวเด็กที่เป็นคนต้นคิดการแสดงนี้ด้วย

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกม Genshin Impact เป็นเกมจากบริษัทผู้พัฒนาสัญชาติจีน miHoYo ที่รีแบรนด์ชื่อบริษัทเป็น HoYoverse แล้ว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...