โหดจ๊าด เด็กอัจฉริยะ ลาออกจาก โรงเรียนตอน 9 ขวบ ไปสมัครเรียน ในวิทยาลัย ได้อนุปริญญา 5 ใบ สมัครเรียนการบินต่อ แถมปีหน้าเข้าเรียน ป.ตรี

Date:

เรื่องราวของอัจฉริยะ ที่คิดว่าหลักสูตรการเรียนการสอนในโรงเรียนไม่ตอบโจทย์ จึงลาออกมายื่นขอเรียนมหาวิทยาลัยตั้งแต่ตอน 9 ขวบ ตอนนี้อายุ 12 ขวบจบอนุปริญญาตรีไปแล้ว 5 ใบ!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Clovis Hung เด็กชายวัย 12 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ย้อนกลับเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงในปี 2020 Clovis อายุได้ 9 ขวบ เขาเริ่มรู้สึกว่าการเรียนในโรงเรียนรัฐบาล ตามหลักสูตรปกตินั้นเริ่มไม่ตอบโจทย์กับความอยากรู้ของเขา พอไปปรึกษากับคุณแม่ก็ได้ข้อสรุปว่าต้องเรียนในระดับมหาวิทยาลัย จึงตัดสินใจลาออกในทันที

 

 

คุณแม่ส่ง Clovis ไปเรียนในวิทยาลัย Fullerton ที่มีหลักสูตรพิเศษ ที่รับนักศึกษาทุกรูปแบบ และรองรับต่อความหลากหลายของผู้เรียน

ในระหว่างที่เทคคอร์สในวิทยาลัย ทำให้ Clovis สามารถเรียนหลักสูตรโฮมสคูลที่สอนโดยแม่ของตัวเองไปด้วยได้

คุณแม่เล่าว่า Clovis เป็นคนที่มีความอยากรู้อยากเห็น มีความเป็นผู้ใหญ่ ขยัน มั่นใจในตนเอง และมีแรงจูงใจสูง”

“แรก ๆ เราก็กังวลกับชีวิตการเรียนที่มหาวิทยาลัยของลูกมาก แต่กลายเป็นว่าเขาทำได้ดีเลยล่ะ ทั้งเพื่อนร่วมชั้น และอาจารย์ก็ให้การยอมรับเขาดีมาก มองเหมือนเป็นน้องชายที่น่าเอ็นดู”

ทางด้านอาจารย์ก็เล่าว่า “ตอนแรกผมก็คิดว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน เข้ามาผิดรึเปล่า? แต่พอได้สอน ได้เรียนร่วมกับคนอื่น ๆ ก็พบว่าเขามีความตั้งใจจริง แถมยังทำผลการเรียนได้ดีด้วยนะ”

ด้าน Clovis เล่าว่า “ผมกังวลมาก แต่ผมก็พยายามแสดงให้เห็นว่าผมไม่ได้มาเล่น ๆ หลังจากนั้นทุกคนก็ค่อย ๆ ยอมรับผม”

“เวลาที่ผมมีคำถาม ผมก็ถามพวกเขา กลับกันถ้าพวกเขามีคำถาม เขาก็จะมาถามผม พวกเขาทำเหมือนกับผมเป็นน้องเล็ก ผมมีความสุขมากเลยล่ะ”

หลังจากที่เริ่มคุ้นชินกับชีวิตในมหาวิทยาลัยแล้ว Clovis ก็เริ่มสมัครเรียนในสาขาวิชาที่เขาสนใจ มากกว่านักศึกษาทั่วไป อีกทั้งยังสมัครเรียนในหลักสูตร Honors Program หรือหลักสูตรเกียรตินิยม ที่จะมีเนื้อหาการเรียนการสอนที่เข้มข้นกว่าปกติด้วย

ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2023 ที่ผ่านมา Clovis ก็จบการศึกษาพร้อมกับนักศึกษาคนอื่น ๆ อีก 900 คน

ด้วยอายุเพียง 12 ปี เขาได้รับอนุปริญญาตรีศิลปศาสตร์ ทั้งหมด 5 สาขาด้วยกัน คือ ประวัติศาสตร์, สังคมศึกษา, การพัฒนาตนเอง และพฤติกรรมทางสังคม, ศิลปะ และการแสดงออกของมนุษย์, และ วิทยาศาสตร์และการคำนวณ

(อนุปริญญา คือหลักสูตรปริญญาระยะสั้น ที่สามารถช่วยในการพัฒนาอาชีพสำหรับคนที่ทำงานแล้ว หรือไม่มีเวลาเรียนหลักสูตรปริญญาตรีแบบเต็มเวลา สามารถใช้เป็นพื้นฐานต่อยอดไปสู่การศึกษาในระดับปริญญาตรีได้)

Clovis เล่าว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากเด็กอัจฉริยะอีกคนหนึ่ง ที่ลาออกจากโรงเรียนและมาเรียนในระดับมหาวิทยาลัยตอนอายุ 13 ปี ชื่อว่า Jack Rico ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อช่วงปี 2020

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการของสภานักศึกษาในภาคการศึกษาหน้า ซึ่งเขาจะได้เรียนในสาขา STEM เพื่อเตรียมตัวเข้าไปเรียนในระดับปริญญาตรีจริง ๆ แล้วด้วย

เป้าหมายในชีวิตของเขาก็คือ การได้เป็นนักบิน, วิศวกรการบินอวกาศ หรือ แพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์

เท่านั้นยังไม่พอฮะ Clovis ยังบอกอีกว่าเขาเพิ่งจะลงเรียนหลักสูตรการบินที่ Civic Air Patrol ไป และหวังว่าจะได้รับใบอนุญาตการเป็นนักบินตอนอายุ 16 ปี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...