“แทสมาเนียน เดวิล” ได้กำเนิดที่แผ่นดินออสเตรเลีย ครั้งแรกในรอบ 3,000 ปี

Date:

“แทสมาเนียน เดวิล” ได้กำเนิดที่แผ่นดินออสเตรเลีย ครั้งแรกในรอบ 3,000 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 3,000 ปีก่อน สัตว์กินเนื้อกระเป๋าหน้าท้องอย่าง “แทสเมเนียน เดวิล” ได้สูญพันธุ์ไปจากพื้นที่แผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลีย

เนื่องจากมันถูกล่าโดยสุนัขป่าซึ่งเป็นสัตว์ต่างถิ่นที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่ไปจนหมด เหลือแต่ส่วนน้อยบนเกาะแทสมาเนีย ที่รอดชีวิตได้

จนกระทั่ง เมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา  เจ้าแทสเมเนียน เดวิลได้โอกาสกลับมาอาศัยอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลียอีกครั้ง

หลังจากที่กลุ่มอนุรักษ์ Aussie Ark และองค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าโลก ได้ทำการปล่อยแทสเมเนียน เดวิลจำนวน 26 ตัวเป็นอย่างต่ำเข้าสู่พื้นที่อุทยานแห่งชาติ Barrington Tops ทางตอนเหนือของซิดนีย์แล้ว ภายใต้ความหวังที่จะฟื้นฟูประชากรสัตว์ตระกูลนี้อีกครั้ง

อ้างอิงจากข้อมูลของทางกลุ่มอนุรักษ์ ในอดีตการพยายามเพิ่มจำนวน แทสเมเนียน เดวิลนั้น มักจะไม่ประสบความสำเร็จนัก เนื่องจากพวกมันมักจะป่วยเป็นมะเร็งเนื้องอก

แต่ล่าสุด วันที่ 26 พฤษภาคม 2021 มีรายงานออกมาว่า แทสมาเนียน เดวิล ที่ปล่อยไป ได้ทำการผสมพันธ์ และเกิดลูกออกมาแล้ว

นับว่าเป็นครั้งแรก ที่มีแทสมาเนียน เดวิล เกิดมาบนผืนแผ่นดินหลักของออสเตรเลีย ในรอบ 3,000 ปี!

โดยทาง Aussie Ark ระบุว่า มีลูกแทสมาเนียน เดวิล เกิดออกมาทั้งหมด 7 ตัวด้วยกัน

พวกเขาระบุต่อว่า นี่รับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และพวกเขาก็จำดำเนินการเพิ่มประชากรแทสมาเนียน เดวิล ต่อไป

ที่มา : unilad, cnn, reuters, abc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...