ตามทันสัญญาณเตือนผิวหน้า ถ้าอยากหน้าเด็กอ่อนเยาว์ ต้องห้ามมองข้าม!

Date:

แสงแดด มลภาวะ ความเครียด อายุ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต คือตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวหน้า เมื่อเกิดปัญหาผิวขึ้นหลายคนมักจะมองหาตัวช่วยในการกอบกู้แบบเร่งด่วน

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือเข้าคลินิกเสริมความงาม เชื่อว่าหลายคนต่างก็อยากเป็นเจ้าของใบหน้าสวยอ่อนเยาว์เสมอ

แต่ถึงอย่างนั้นบางคนก็มักจะมองข้ามสัญญาณเตือนของผิวหน้า รู้อีกทีก็กลายเป็นปัญหาผิวที่ยากจะแก้ไข สัญญาณเตือนเหล่านี้จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาจนคุณแทบจะไม่รู้ตัว

ว่าแต่สัญญาณเตือนที่ว่ามีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆ กัน

เช็ก 5 สัญญานเตือนปัญหาผิว ต้องได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วน

1. ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น

ใครเคยเจอปัญหาผิวแห้งเป็นขุยหรือแต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่ติดบ้าง นี่คือสัญญาณผิวสำคัญอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัด สาเหตุหลักมาจากน้ำหล่อเลี้ยงผิวที่น้อยลง จนทำให้ผิวหนังแห้งกร้านและลอกเป็นขุย และยังเป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย

ยิ่งผิวแห้งมากเท่าไหร่ ริ้วรอยยิ่งมาเยือนเร็วขึ้นเท่านั้น และปัญหาผิวแห้งยังส่งผลต่อการแต่งหน้าของบรรดาสาวๆ ด้วย เช่น ทำให้เครื่องสำอางไม่ยึดเกาะผิวหน้า แต่งหน้าไม่ติด รองพื้นตกร่อง เป็นต้น

แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เต่งตึงขึ้น และทาครีมที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อให้หมอวิเคราะห์ปัญหาผิวและหาวิธีแก้ไขได้ด้วยเช่นกัน

2. หน้าหมองคล้ำ

นอกจากความเครียด แสงแดด และมลภาวะ จะเป็นปัญหาที่ทำให้หน้าหมองไม่สดใสแล้ว การที่ผิวผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง ยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำอีกด้วย

ยิ่งอายุมากขึ้นการผลัดเซลล์ผิวก็ลดน้อยลง การฟื้นฟูของผิวก็เริ่มถดถอย จนทำให้ผิวหยาบกร้าน ไม่กระจ่างใส และดูหน้าแก่กว่าวัยในที่สุด สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการทาวิตามินซีอย่างต่อเนื่อง และทากันแดดเป็นประจำ

3. รูขุมขนกว้าง

เมื่ออายุมากขึ้นผิวจะผลิตคอลลาเจนออกมาน้อยลง ยิ่งใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดแล้วยังพักผ่อนน้อย ก็จะยิ่งส่งผลกับผิวหน้ามากกว่าเดิม แถมยังทำให้ปัญหาผิวมาเยือนเร็วขึ้นอีกด้วย

ด้วยอายุที่มากขึ้นบวกกับปัญหาเหล่านี้ ส่งผลให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลง และใบหน้าหย่อนคล้อยมากขึ้น รูขุมขมที่เคยตื้นกลับมองเห็นได้อย่างชัดเจน

โดยเฉพาะเวลาแต่งหน้าที่ต้องเจอกับปัญหารองพื้นตกร่อง รองพื้นกลบรูขุมขนไม่มิด โดยปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทาครีมที่มีความชุ่มชื้นสูง

แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟู ส่วนใครที่อยากให้รูขุมขนกระชับทันใจ แนะนำให้เข้าคลินิกเสริมความงามกันเลย

4. ฝ้า กระ ริ้วรอยมาเยือน

สำหรับปัญหาฝ้า กระ จุดต่างดำ และริ้วรอย เป็นสัญญาณเตือนที่สำคัญมาก เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ปัญหาผิวเหล่านี้มาเยือน มักจะต้องมีสัญญาณเตือนเรื่องผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ และปัญหาเรื่องรูขุมขนมาก่อน

เมื่อผิวขาดการดูแลหรือดูแลไม่ทั่วถึง ปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย ถึงจะเกิดตามมา ดังนั้นต้องรีบดูแลและบำรุงอย่างเร่งด่วน ยิ่งดูแลเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสกู้ผิวเสียให้กลับมาสวยอีกครั้งได้เร็วขึ้นเท่านั้น

โดยสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความเข้มข้นสูง หรือจะหันไปพึ่งตัวช่วยอย่างคลินิกเสริมความงามก็ได้เช่นกัน

5. สิวขึ้นง่ายแต่หายยาก

ปัญหาสิวเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน อายุ สภาพผิว และการใช้ชีวิต แต่เมื่อไหร่ที่เป็นสิวง่ายขึ้น เยอะขึ้น และรักษาหายยากขึ้น นั่นคือสัญญาณบอกล่วงหน้าว่าผิวเริ่มไม่แข็งแรง และเมื่อไหร่ที่ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย แน่นอนว่าปัญหาผิวอื่นๆ ก็จะตามมาง่ายยิ่งขึ้น

รู้ตัวอีกทีปัญหาผิวอาจรุมเร้าจนต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูนานกว่าเดิม ปัญหาเรื่องสิวขึ้นง่ายและหายยากสามารถจัดการได้ด้วยการใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว หรือจะเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวอย่างละเอียด ก็จะช่วยให้รู้ต้นตอของปัญหาและรักษาได้อย่างถูกวิธี

เพราะปัญหาผิวมักเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นเมื่ออายุมากขึ้นหรือเมื่อสังเกตเห็นถึงสัญญาณปัญหาผิวต่างๆ แนะนำให้รีบจัดการปัญหาอย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้ปัญหาผิวลุกลามจนยากที่จะกู้ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

นอกจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลแล้ว การพึ่งตัวช่วยอย่างคลินิกเสริมความงามก็เป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนมองหา

เพราะคลินิกมีแพทย์ที่คอยดูแล ให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ยิ่งกอบกู้ผิวได้ไวโอกาสที่ผิวจะกลับมาเต่งตึงเหมือนเดิมก็ง่ายขึ้น

ใครที่กำลังมองหาคลินิกเสริมความงาม ขอแนะนำ Lovely Eye & Skin Clinic คลินิกเสริมความงามที่พร้อมดูแลทุกปัญหาผิวอย่างครบครัน ควบคู่ไปกับการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ความอ่อนเยาว์อยู่กับคุณได้นานขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเผชิญกับปัญหาผิวแบบไหน ก็สามารถแก้ไขได้ที่ Lovely Eye & Skin Clinic

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทร.02-382-0045 หรือ 061-407-6444

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โพสต์ล่าสุด ผู้กองแคท กล่าวขอโทษทุกๆ คนจากใจจริง ยืนยัน “ไม่มีเจตนาอวดอ้าง”

จากที่ได้รับความสนใจอย่างมากเมื่อวานนี้ กรณีที่ “แคท อาทิติยา” หรือ “ผู้กองแคท” โพสต์ภาพที่พ่อแม่ของเธอประดับยศ ร้อยตำรวจเอก ให้...

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...