มิติใหม่แห่งการกิน ร้านไต้หวัน ผุดเมนู “ราเม็งแมงสาบทะเลยักษ์” บอกเห็นแบบนี้ หวานเหมือนกุ้ง/ปู นะ

Date:

เรียกว่ากลายเป็นกระแสโด่งดังของโลกออนไลน์ไปแล้วครับ สำหรับร้านราเมน “The Ramen Boy (拉麵公子)” ในกรุงไทเป ของไต้หวัน เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาร้านอาหารร้านนี้ได้ออกมาเปิดตัวเมนูใหม่

“ราเมนน้ำซุปไก่ไอโซพอดยักษ์” ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นด้วยการยัด ไอโซพอดตัวใหญ่สุดๆ มาในถ้วย เล่นเอาคนที่เห็นไม่รู้ว่าควรจะอยากทานหรือขนลุกก่อนดีเลย

(เห็นทางร้านบอกว่าที่เห็นในภาพคือเปลือกที่เอามาประดับถ้วยเฉยๆ เนื้อในทางร้านจะแกะให้แล้ว)

เจ้าไอโซพอดที่อยู่ในถ้วยนั้น มาจากสปีชีส์ Bathynomus giganteus โดยมันมีขนาดเฉลี่ยที่ 30 ซ.ม.  อาศัยอยู่ลึกลงไปใต้ทะเลราวๆ 500 เมตร และมักกินซากปลาเป็นอาหารหลักจนได้ชื่อว่าเป็น “แมลงสาบทะเล” ไปเลย

อ้างอิงจากทางร้าน ไอโซพอดยักษ์ที่เห็นนี้ได้ผ่านการนำเครื่องในออกและนึ่งอย่างดีแล้ว ทำให้มันมีเนื้อรสชาติคล้ายกุ้งลอบสเตอร์ หรือปู หวานอร่อยอย่าบอกใครเลย

ซึ่งใครที่สนใจทางร้านได้บอกว่าเมนูนี้ ในปัจจุบันเขาเสริฟให้ลูกค้าขาประจำซึ่งจองล่วงหน้าไว้เท่านั้นนะ แถมราคาก็สูงถึงชามละ 1,480 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 1,600 บาท) เลยด้วย

ดังนั้น ใครที่อยากนะไปทานมันให้ได้จริงๆ ก็อาจจะต้องลงทุนหลายอย่างกันหน่อยนะ

 

 

ที่มา

www.facebook.com/TheRamenBoy/posts/pfbid0ErQ1LD4jeYK8opDk97yg59zRG19AYd4w3BH7oi84kf5A7bRwUjBWAzqxRCQbVpVrl

www.insider.com/ramen-isopod-14-legs-deep-sea-king-worm-woodlice-taiwan-2023-5

www.scmp.com/lifestyle/food-drink/article/3221636/dream-ingredient-alien-ramen-dish-made-14-legged-deep-sea-creature-goes-viral-taiwan

www.straitstimes.com/asia/east-asia/taipei-eatery-serves-up-14-legged-isopods-in-its-65-ramen

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...

ทำงานถูกกฎหมายที่นิวซีแลนด์ Working Holiday Scheme (WHS) อายุ 18-30 ปี รับจำกัด 100 คน

กรมกิจการเด็กและเยาวชน รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Working Holiday Scheme (WHS) 2023 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ สามารถทำงานและท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นเวลา 1...

พิธา ดีใจที่โดน พี่ศรี ร้องเรียน จะได้ตั้งคำถามกับสังคมว่า กฎหมายสุราสมเหตุสมผลไหม

ไม่นานมานี้ ศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนคนดังได้ออกมาร้องเรียนเอาผิดว่าที่นายกรัฐมนตรี พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หลังจากที่เขาออกมาพูดถึงเรื่องสุราเสรี และกล่าวถึงชื่อเหล้าท้องถิ่นผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ จนทำให้ตอนนี้เหล้าท้องถิ่นหลายๆ ยี่ห้อขายหมดโรงงาน ซึ่งล่าสุดพิธาได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้แล้วค่ะ...