ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย จ.บุรีรัมย์ ร้อง กกต. นับคะแนนใหม่ หลังพบความผิดปกติส่อไม่โปร่งใส

Date:

‘นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย’ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย เขต 7 จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้ กกต. นับคะแนนใหม่ หลังพบความผิดปกติส่อไม่โปร่งใส

โดยความผิดปกติที่ผู้สมัครรายนี้พบ คือ หีบบัตรลงคะแนนสายรัดถูกเปิด และติดป้ายคะแนนรวมไม่ตรงกับจำนวนผู้มาใช้สิทธิ

จำนวนบัตรดี บัตรเสีย ผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนนรวมกัน มีจำนวนไม่เท่ากับยอดผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งถึง 278 คะแนน ซึ่งเกิดข้อกังขาในการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าเกิดความผิดพลาดจากอะไร

และเมื่อประชาชนไปทักท้วงว่าป้ายประกาศผลคะแนนยอดไม่ตรงกัน ไม่นานก็มีการเปลี่ยนป้าย โดยผลคะแนนรวมหายไปเพียง 1 คะแนน ทางเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าที่หายไป 1 คะแนน เป็นบัตรที่ผู้มาใช้สิทธิฉีกบัตร

ต่อมานายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ ได้ออกมาชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมกับกรณีนี้

“แจ้งประชาสัมพันธ์เพื่อโปรดทราบครับ เนื่องจากการขึ้นป้ายประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 7 ที่หอประชุมอำเภอหนองกี่

จนท.ติดตัวเลขคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง บัตรไม่เลือกผู้ใดขึ้นป้าย 1,344 ตามระบบที่รายงาน กกต. คือ 1,065 ผู้มาแสดงตน 86,864 คน บัตรดี 81,882 บัตร บัตรเสีย 3,916 บัตร บัตรไม่เลือกผู้ใด 1,065 บัตร รวม 86,863 บัตร

จะเขย่ง 1 บัตร เนื่องจากมีผู้มารับบัตรเข้าคูหาลงคะแนน แล้วนำบัตรออกมาจากคูหา จนท.ห้ามได้ วิ่งหนี พร้อมฉีกบัตร ทั้ง 2 ประเภท และถูกดำเนินคดี ที่ สภ.หนองหงส์ (ประสบอุบัติเหตุมีปัญหาทางสมอง)

จึงไม่สามารถระบุว่าเป็นบัตรประเภทใดได้ ขออภัยในการขึ้นข้อมูลบนป้ายประกาศผลชั่วคราวผิดพลาดครับ ประชาสัมพันธ์มาเพื่อโปรดทราบทั่วกันครับ”

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...

ทำงานถูกกฎหมายที่นิวซีแลนด์ Working Holiday Scheme (WHS) อายุ 18-30 ปี รับจำกัด 100 คน

กรมกิจการเด็กและเยาวชน รับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ Working Holiday Scheme (WHS) 2023 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ สามารถทำงานและท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็นเวลา 1...

พิธา ดีใจที่โดน พี่ศรี ร้องเรียน จะได้ตั้งคำถามกับสังคมว่า กฎหมายสุราสมเหตุสมผลไหม

ไม่นานมานี้ ศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนคนดังได้ออกมาร้องเรียนเอาผิดว่าที่นายกรัฐมนตรี พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หลังจากที่เขาออกมาพูดถึงเรื่องสุราเสรี และกล่าวถึงชื่อเหล้าท้องถิ่นผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ จนทำให้ตอนนี้เหล้าท้องถิ่นหลายๆ ยี่ห้อขายหมดโรงงาน ซึ่งล่าสุดพิธาได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้แล้วค่ะ...