หนุ่มเพิ่งสัมภาษณ์งานเสร็จ พุ่งเข้าไปช่วยเด็กน้อยในรถเข็นที่กำลังไหลลงถนน สุดท้ายได้งานทันที หลังตกงานมาเป็นปีๆ

Date:

ฮีโร่ไม่จำเป็นต้องมีผ้าคลุมสีแดงหรือพลังวิเศษใดๆ เลยค่ะ พิสูจน์ได้จากเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ

เมื่อชายคนหนึ่งรีบวิ่งเข้าไปช่วยเด็กน้อยที่อยู่ในรถเข็นที่กำลังไหลไปบนถนน ทำให้เด็กน้อยคนนั้นรอดชีวิตแบบหวุดหวิด

Ron Nessman เป็นคนไร้บ้านและว่างงานมานานนับปี วันหนึ่งเขาได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์งานตำแหน่งพนักงานล้างจาน ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย

หลังจากที่เขาสัมภาษณ์งานเสร็จและกำลังนั่งรอผลสัมภาษณ์ด้านนอกร้านอาหาร Ron ได้สังเกตเห็นรถเข็นเด็กคันหนึ่งกำลังไหลลงไปบนถนนที่มีรถพลุกพล่าน

สัญชาตญาณของ Ron ทำงานอย่างรวดเร็ว เขารีบลุกออกจากม้านั่งและวิ่งเข้าไปหยุดรถเข็นเอาไว้ได้ทันท่วงที

เหตุการณ์ทั้งหมดได้รับการบันทึกจากกล้องวงจรปิดของร้านอาหาร

ภายในคลิปแสดงให้เห็นหญิงสาวกำลังอุ้มหลานตัวน้อยของเธอใส่รถเข็น แต่ยังไม่ทันได้ปิดประตูรถ รถเข็นก็ถูกลมพัดและไหลไปตามทางลงไปที่ถนน

หญิงสาวตกใจและวิ่งเข้าไปช่วย แต่เธอก็ล้มลงและพยายามตะเกียดตะกายลุกขึ้น โชคดีมากที่ Ron อยู่ในเหตุการณ์พอดีเขาจึงช่วยหลานของเธอได้ทันเวลา

ไม่นานคลิปนี้ได้กลายเป็นไวรัลไปในวงกว้าง จากนั้นได้มีรายงานว่าทางร้านอาหารรับ Ron เข้าทำงานในทันที แถมยังเสนอตำแหน่งงานอื่นๆ ในร้านให้อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: theguardian

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...