ศรีสุวรรณ เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน! เหตุโดน “ตบปากแตก” คา กกต. ลั่น “เจอกันในศาล” ไม่เอาคำขอโทษ

Date:

จากประเด็นข่าวด่วนวันนี้ (11 พฤษภาคม 2566) ที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย นักร้องเรียนชื่อดัง “โดนตบปากแตก” คาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ล่าสุด นายศรีสุวรรณ ก็ได้เข้าแจ้งความกับ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อดำเนินคดีกับ นายทศพล ชายวัย 67 ปี ที่เป็นคู่กรณี โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินถึง 1 ล้านบาท ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

นายศรีสุวรรณ ยังบอกด้วยว่าการทำร้ายร่างกายผู้อื่นในสถานที่ราชการ ถือว่าไม่เคารพสิทธิ์ของบุคคลอื่น ทั้งที่การมาร้องเรียนกับหน่วยงานรัฐนั้นก็เป็นเรื่องทั่วไปที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ และตนก็ไม่ต้องการคำขอโทษ ไม่เจรจา ไปคุยกันบนชั้นศาลอย่างเดียว

ทางด้าน นายทศพล ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เหตุผลที่ตนตบ นายศรีสุวรรณ เป็นเพราะไม่พอใจการร้องเรียนที่มากจนเกินไป และมองว่าหลายๆ เรื่องที่มาร้องเรียนนั้นก็เป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา:

www.thairath.co.th/news/crime/2693058

www.thaipbs.or.th/news/content/327614

www.sanook.com/news/8841806/

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...