Ed Sheeran ชนะคดีแล้ว!! กรณีฟ้องร้องเพลง “Thinking Out Loud” พร้อมกลับมาเดินหน้างานดนตรีต่อ

Date:

หลังจากที่เมื่อวาน #เหมียวมาร์ชเมลโล่ ได้รายงานข่าวกรณีที่ Ed Sheeran ถูกฟ้องร้องว่าเพลง Thinking Out Loud ของเค้า ได้ทำการคัดลอกมาจากเพลงจากศิลปินคนอื่น

จนทำให้เจ้าตัวออกมาตัดพ้อว่าหากแพ้คดีครั้งนี้ จะเลิกเล่นดนตรีแล้ว เพราะนี่ถือเป็นคดีที่ 3 ของเค้าแล้ว

(อ่านข่าวเก่า ‘Ed Sheeran เผชิญหน้ากับคดีเกี่ยวกับการคัดลอกผลงานเพลง’)

แต่เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ได้รายงานตรงกันว่า Ed Sheeran “ชนะคดีแล้ว”

เพราะหลังจากการพิจารณาของหลายฝ่าย รวมถึงผู้เชี่ยวชาญเรื่องดนตรี ศาลให้คำตัดสินออกมาเรียบร้อยแล้วว่า เพลง “Thinking Out Loud” ไม่ได้เป็นการก็อปปี้เพลง “Let’s Get It On” อย่างที่ถูกกล่าวหา

เป็นผลให้ Ed Sheeran เป็นฝ่ายชนะคดีไปในที่สุด

แน่นอนว่า นอกจาก Ed Sheeran แล้ว ก็มีเหล่าแฟนคลับนี่แหละที่น่าจะดีใจเช่นกัน เพราะ Ed จะไม่ต้องเลิกเล่นดนตรีอย่างที่กล่าวไปเมื่อวันก่อนแล้ว

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: nytimes, BBC News, Al Jazeera

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...