ครูสาว ลาออกจากราชการ เพราะเบื่อ ‘ระบบที่บ้าเอกสาร’ งานหนักจนกลืนกินชีวิตส่วนตัว

Date:

ครูสาวตัดสินใจลาออกจากราชการ หลังทำงานมาเกือบ 11 ปี ด้วยสาเหตุของระบบการทำงานที่เน้นงานเอกสาร และปริมาณงานที่มากจนกระทบชีวิตส่วนตัว

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Sunsanee Wonghong ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตการทำงานของตนเอง ก่อนจะตัดสินใจยื่นเรื่องลาออกเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา แล้วเพิ่งได้รับการอนุมัติการลาออกอย่างสมบูรณ์เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 66 รวมอายุราชการ 10 ปี 8 เดือน 24 วัน

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ครูสาวท่านนี้ตัดสินใจลาออก มีด้วยกัน 5 ประการ ซึ่งสรุปสั้น ๆ ได้ประมาณนี้ครับ

1. งานที่รับผิดชอบมีความหนักมาก ไม่เคยมีคำว่าสบายตลอดการทำงานเลย

2. นอกจากงานครูแล้ว ยังมีงานทำสวนที่เป็นงานนอกเวลาด้วย ทำให้ต้องทำงานทุกวัน ทั้งกลางวันกลางคืน จนแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน

3. สืบเนื่องจากการที่ไม่มีเวลาพัก ทำให้สุขภาพเริ่มมีปัญหา รวมถึงสภาพจิตใจที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่องด้วย

4. การเป็นครู นอกจากงานสอนแล้ว ยังต้องทำงานเอกสารที่มากเกินจำเป็น รวมถึงมีการแข่งขันระหว่างครูกันเอง และระหว่างสถานศึกษาที่สูง แม้จะไม่ต้องการแข่งขัน แต่ไม่สามารถปฏิเสธได้

5. จากทั้ง 4 ข้อ ทำให้ตกตะกอนว่า อาชีพครูที่ทำอยู่ ต้องเอามาแลกกับสุขภาพ สุขภาพใจ เวลาที่ให้กับตัวเองและครอบครัว ทำให้ตอนนี้มีเป้าหมายชีวิตใหม่ คือ การมีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี

สามารถอ่านเรื่องราวเต็ม ๆ ได้ที่นี่ครับ (บันทึกความทรงจำ ณ 1 พ.ค)

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...