สถิติสหรัฐฯ พบ จำนวนผู้สูบบุหรี่ ลดลงมากที่สุด ในรอบประวัติศาสตร์ แต่ คนสูบหรี่ไฟฟ้า ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Date:

ถือเป็นข่าวความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอีกข่าวเลยครับ เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกา ได้ค้นพบข้อมูลใหม่ว่า

ในปัจจุบันอัตราการสูบบุหรี่ของสหรัฐอเมริกาได้ลดลงมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา ถึงขนาดที่ในการสำรวจพวกเขาพบว่ามีผู้ใหญ่ที่สูบหรี่ในสหรัฐฯ แค่ราวๆ 11% เท่านั้น

ลดลงจากปี 2016 ซึ่งมีจำนวนผู้สูบบุหรี่ 12.5% และช่วงปี 1960 ที่มีคนมากถึง 40% สูบบุหรี่อย่างต่อเนื่องและเห็นได้ชัด เป็นข่าวดีของคนรักสุขภาพเลย

แต่แม้ว่าการสูบบุหรี่จะลดลงก็ตาม มันก็ไม่ได้หมายความว่าสิงห์อมควันในประเทศได้หายไปเสียทีเดียว กลับกันพวกเขาอาจแค่เปลี่ยนไปใช้สินค้าอื่นๆ ก็เท่านั้น

เพราะการเก็บข้อมูลเดียวกันนี้ก็พบด้วยว่า ยอดผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าของประเทศได้กำลังเพิ่มขึ้นเช่นกัน

โดยในปี 2022 ที่ผ่านมายอดผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 6% หรือราวๆ 1 คนในทุกๆ 17 คนเลย

ว่าง่ายๆ ว่าในระหว่างที่บุหรี่กำลังค่อยๆ เสื่อมความนิยมลง บุหรี่ไฟฟ้าก็กำลังค่อยๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2023/04/27/health/cigarette-smoking-decline/index.html

gizmodo.com/cigarette-smoking-rates-all-time-low-americans-vaping-1850385958

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...