ครบรอบ 10 ปี แห่งการครองราชย์ กษัตริย์นักบิน ที่แอบบินส่งประชาชน ด้วยสายการบินแห่งชาติ เป็นเวลาถึง 21 ปี

Date:

วันนี้แคทดัมบ์ขอพาไปรู้จักกับกษัตริย์นักบิน Willem-Alexander แห่งเนเธอร์แลนด์ ที่ครบรอบการขึ้นครองราชย์ 10 ปีไปเมื่อวานนี้ (30 เมษายน)

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลิม-อเล็กซานเดอร์แห่งเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันอายุ 56 ปี ได้ทำการขึ้นครองราชย์เมื่อ 30 เมษายน 2013 ต่อจากแม่ของเขา สมเด็จพระราชินีนาถเบียทริกซ์

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 กษัตริย์วิลเลิมได้ออกมาเผยว่าเจ้าตัวเป็นคนที่ชื่นชอบในการขับเครื่องบิน ชอบถึงขั้นไปเป็นนักบินให้กับสายการบิน KLM ที่เป็นสายการบินแห่งชาติ โดยจะบินส่งประชาชนอย่างน้อยเดือนละสองครั้งกับเที่ยวบินระยะสั้นๆ

พระองค์เผยว่าเวลาแต่งตัวเป็นนักบินก็ไม่มีใครจำได้ แถมตอนที่ต้องกล่าวต้อนรับผู้โดยสาร ก็แทนตัวเองว่าเป็นกัปตัน ไม่ได้เปิดเผยชื่อออกไป

อย่างไรก็ตามหลังจากปี 2017 ก็ไม่ได้มีระบุว่าพระองค์ยังแอบไปเป็นนักบินให้สายการบิน KLM หรือไม่

ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจของราชวงศ์เนเธอร์แลนด์จริงๆ ครับ

 

 

ที่มา :

https://www.voathai.com/a/netherland-king-pilot/3861562.html

https://www.bbc.com/news/world-europe-39946532

https://news.sky.com/story/dutch-king-reveals-double-life-as-an-airline-pilot-for-klm-10881947

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...