สรุปประเด็น “Toyota” หยุดขาย Yaris ATIV (ชั่วคราว) หลังมีกรณี บิดเบือนผลทดสอบ

Date:

จู่ๆ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ก็ประกาศยุติการขาย และ ส่งมอบ Toyota Yaris ATIV มันเกิดอะไรขึ้น เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังครับ

– Yaris ATIV เป็นรถรุ่นฮิตในไทย ที่มียอดขายไปแล้วมากกว่า 36,000 คัน

– ซึ่งเจ้า Toyota Yaris ATIV ตัวที่จะขายในไทยเนี่ย เขาใช้ชิ้นส่วนแผงประตูรถจาก Daihatsu ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Toyota อีกที

– แต่หลังจากส่งมอบรถบางส่วนไปแล้ว คนในของ Toyota เอง กลับพบว่าผลการทดสอบการชนของบริเวณแผงประตู ในรถที่ขายจริงมันต่างออกไปจากขั้นตอนทดสอบซะงั้น

– พอสืบไปสืบมาพวกเขาก็พบว่าในการทดสอบแผงประตูรถ UN-R95 ของ Daihatsu ได้มีคนดัดแปลงประตูเพื่อให้ผ่านการทดสอบ ซึ่งการดัดแปลงนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้ในรถจริงๆ

– ล่าสุด Toyota และ Daihatsu ก็เลยต้องออกมาแถลงยอมรับว่าการทดสอบรถมีการบิดเบือนผลจริงๆ อภัยที่ทำลายความเชื่อใจของลูกค้า และจะมีการตรวจสอบรถรุ่นอื่นๆ รวมถึงหาว่าเรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรต่อไป

– โดยในปัจจุบันทาง Toyota มีการระงับการขายรถทั้งหมดที่มีการใช้แผงประตูนี้ไปก่อน เพื่อที่จะทำประตูไปทำการทดสอบอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น

– แต่เนื่องจากทางบริษัทยังไม่มีรายงานอุบัติเหตุจากความผิดพลาดนี้ ในปัจจุบัน Toyota จึงยังไม่มีคำสั่งเรียกคืนรถ และยืนยันผู้ใช้จะยังสามารถใช้รถต่อไปได้ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแก้ไขใดๆ ในเวลานี้

 

 

ที่มา

autolifethailand.tv/daihatsu-toyota-japan-wrong-doings-yaris-ativ-crash-test/

www.sanook.com/auto/87459/gallery/584423/

www.pptvhd36.com/automotive/news/195340

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...