ชาวบ้านรวมตัวลุกฮือ ไล่ 5 ตำรวจ สภ.กัลยาณิวัฒนา เหตุจับผิดตัวครูสอนศาสนาจนบาดเจ็บ

Date:

สะเทือนวงการสีกากีกันอีกแล้ว เมื่อชาวบ้านจาก อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ รวมตัวกันขับไล่ 5 ตำรวจ เหตุจับผิดตัวครูสอนศาสนาจนได้รับบาดเจ็บ มีพฤติกรรมข่มเหง ใช่วาจาไม่สุภาพ ไม่ให้เกียรติศาสนสถาน

วันที่ 26 เม.ย. 66 ที่ผ่านมา ชาวบ้านใน อ.กัลยาณิวัฒนา ได้รวมตัวกันเดินทางไปยัง สภ.กัลยาณิวัฒนา เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นาย ออกจากพื้นที่ภายใน 7 วัน

โดยระบุว่าตำรวจทั้ง 5 นาย ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ละเมิดกฎหมาย และละเมิดสิทธิประชาชน

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 21 เม.ย. 66 นายบุญยืน อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นครูสอนศาสนาคริสตจักรในพื้นที่ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กัลยาณิวัฒนา จำนวน 3 ราย ทำร้ายร่างกายขณะกลับจากทำสวน

โดยได้ดักตะครุบรถของตนจนรถล้มลง ก่อนจะรุมกระทืบและชกต่อย ล็อกคอ สวมกุญแจมือ และได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากนั้นได้ค้นกระเป๋ากางเกง แต่ไม่พบอะไร ทำให้ต่อมาทางตำรวจได้ขอโทษและปล่อยตัวไป

หลังเหตุการณ์นี้ ทางครูสอนศาสนาที่ได้รับบาดเจ็บ และชาวบ้านที่ทราบเรื่อง จึงเกิดความไม่พอใจในการกระทำของเจ้าหน้านี้ จึงได้รวมตัวกันไปเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สภ.กัลยาณิวัฒนา

ต่อมา พ.ต.อ.ธนัญชัย ศิริวรรณ เมื่อได้รับทราบเรื่อง จึงดำเนินการได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้นและจะทราบผลภายใน 7 วัน ทำให้ชาวบ้านจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน

ก็ต้องมาคอยติดตามกับต่อว่า ผลการสอบสวนเจ้าหน้าที่ทั้ง 5 จะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งหากมีความคืบหน้า #เหมียวมาร์ชเมลโล่ ก็จะมารายงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบครับ

ชมคลิปเหตุการณ์ ชาวบ้านลุกฮือไล่ 5 ตำรวจโรงพักกัลยาณิวัฒนา

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: CM108

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...