พบปรากฏการณ์ “เมฆแปลก” ทีี่สหรัฐฯ ดูลึกลับจน นึกว่าภาพวาด ถ้าไม่บอก แทบคิดว่าเป็นภาพ AI

Date:

กลายเป็นเรื่องราวชวนให้โลกออนไลน์แปลกใจ แต่ก็เกิดขึ้นจริงๆ แล้วอีกเรื่องของสหรัฐอเมริกาเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองกอร์แฮม รัฐนิวแฮมป์เชียร์ มีประชาชนหลายคนได้เห็นภาพเมฆประหลาด

ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างออกมาคล้ายคลื่นในภาพวาดเช่นของ “แวน โก๊ะ” จนถ้าไม่บอกจะนึกว่าเป็นภาพที่สร้างโดย AI ไปเลย

โดยตัวตนของเมฆเช่นนี้ มาจากเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติชื่อ Undulatus Asperatus ซึ่งนานๆ ครั้งเมฆจะก่อตัวเป็นรูปร่างเหมือนคลื่น โดยมันถูกสงสัยว่ามีอยู่ตั้งแต่ปี 1951

แต่เพิ่งจะมีหลักฐานจริงๆ ในปี 2009 และกลายเป็นปรากฏการณ์อย่างเป็นทางการในปี 2017 เท่านั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างใหม่เลย

และแม้เมฆเช่นนี้จะดูน่ากลัวเหมือนเป็นลางร้ายก็ตาม โดยทั่วไปแล้วมันก็ไม่ได้เป็นสัญญาณการก่อตัวของพายุใดๆ กลับกันมันแค่เป็นสัญญาณว่าเมฆในระดับสูงมีกำลังปั่นป่วน ในขณะที่เมฆด้านล่างมีความเสถียรสูงก็เท่านั้น

 

 

ที่มา

www.cbsnews.com/boston/news/undulatus-asperatus-asperitas-clouds-new-hampshire-photo/

www.wmur.com/article/undulatus-asperatus-clouds-new-hampshire-storm-423/43679049

hilight.kapook.com/view/232651

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...