“เป๊ปซี่ญี่ปุ่น” ออกรสใหม่สุดแหวก คาราเกะ/ซังกิ เซนโย โคล่า เอาไว้กินกับไก่ทอดโดยเฉพาะ… ห๊ะ?

Date:

เมื่อเราพูกถึงเครื่องดื่มอย่าง “เป๊ปซี่” ปกติเราก็คงจะนึกถึงเครื่องดื่มโคล่าที่หลายคนแสมนจะคุ้นเคยขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ แต่ดูเหมือนว่าสำหรับที่ประเทศญี่ปุ่น พวกเขาจะมีเป๊ปซี่รสชาติแปลกๆ ออกมาวางขายหลายรสเลย

อย่างไม่นานมานี้เองเป๊ปซี่ที่นั่นก็เพิ่งจะเปิดตัว “เป๊ปซี่ ซีโร่ ซังกิ เซนโย โคล่า” ออกมาเลย และเป๊ปซี่ตัวนี้ก็เป็นเครื่องดื่มแปลกๆ ที่ออกแบบมาเพื่อ “กินกับไก่ทอดซังกิ” โดยเฉพาะเลยด้วย

โดยเป๊ปซี่ ซีโร่ ซังกิ เซนโย โคล่า เป็นสินค้าที่แยกย่อยออกมาจาก “เป๊ปซี่ ซีโร่ คาราเกะ เซนโย โคล่า” ซึ่งถูกวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว และออกแบบมาเพื่อ “กินกับไก่ทอดคาราเกะ” อีกที

(ไก่ทอดสองชนิดนี้ต่างกันตรงที่กระบวนการทำซึ่งทำให้ซังกิมักมีชิ้นใหญ่และรสชาติเข้มกว่าคาราเกะ)

โดยเป๊ปซี่ทั้งสองชนิดออกแบบมาให้มีรสชาติถูกออกแบบมาให้มีเส้นใยอาหารและรสเข้มข้น (ผิดกับสีน้ำที่่ออกมาใสๆ) เพื่อจัดการกับความเลี่ยนจากน้ำมันไก่ทอดโดยเฉพาะ

ขณะที่รสชาติโดยร่วมจะถูกปรับให้เข้ากับคาราเกะ หรือซังกิ แล้วแต่สูตรอีกที

น่าเสียดายที่เป๊ปซี่สองตัวนี้ในปัจจุบัน ดูจะยังมีขายแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้นใครที่อยากลองแล้วอยู่ที่ไทย ก็อาจจะต้องลงทุนเดินทางกันหน่อยนะ

 

 

ที่มา

prtimes.jp/main/html/rd/p/000000536.000027480.html

soranews24.com/2023/04/23/pepsi-releases-a-new-cola-in-japan-specifically-for-zangi/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...