Twitter เริ่มทยอยลบ เครื่องหมายบลู มาร์ก บัญชีสาธารณะ อยากใช้ต้องควักจ่ายรายเดือน!!

Date:

ทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานราว 450 ล้านคนต่อเดือน กำลังทยอยลบเครื่องหมาย “Blue Mark” หรือติ๊กถูกสีฟ้าออกจากบัญชีสาธารณะแล้ว

หลังจากที่ Elon Musk เข้ามาซื้อกิจการของทวิตเตอร์ เค้าก็ได้ออกนโยบายลบเครื่องหมาย Blue Mark ออกจากบัญชีสาธารณะ โดนเครื่องหมายนี้ เป็นเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นว่า นี่คือบัญชีของบุคคลสาธารณะ ดารานักแสดง ผู้สื่อข่าว และสำนักสื่อต่าง ๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของบัญชี

และได้ปรับนโยบายให้เป็นการจ่ายเงิน 8 ดอลลาร์ต่อเดือน (ราว 274 บาท) เพื่อใช้เครื่องหมายดังกล่าวด้วย ซึ่ง Elon Musk ได้ประกาศเอาไว้ตั้งแต่หลายเดือนก่อนหน้านี้แล้ว และล่าสุดทางทวิตเตอร์ก็ได้ทยอยลบเครื่องหมาย Blue Mark นี้แล้ว

ความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากแสดงความไม่พอใจ ทั้งยังกังวลว่าอาจจะก่อให้เกิดการแพร่กระจายข้อมูลผิด และข่าวสารปลอมอีกด้วย

ก็ต้องมาคอยติดตามกันต่อ ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะสร้างผลกระทบอย่างที่หลายคนกังวลกันมากขนาดไหน…

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

 

ที่มา: Al Jazeera, nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...