พบแสงประหลาดรูปก้นหอย โผล่บนท้องฟ้ารัฐอะแลสกา ที่แท้เป็นเชื้อเพลิงจาก SpaceX

Date:

แสงประหลาดโผล่เหนือท้องฟ้ายามค่ำคืน เหตุเกิดที่รัฐอแลสกา สหรัฐอเมริกา สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งช่างภาพ และผู้พบเห็นเหตุการณ์
 
แสงประหลาดที่ปรากฏบนท้องฟ้า มีลักษณะเป็นก้นหอย ซึ่งดู ๆ ไปแล้ว ก็ชวนให้นึกถึงพวกประตูข้ามมิติที่มักเจอในภาพยนต์แนววิทยาศาสตร์
 
แต่ก่อนที่จะพากันคิดไปไกล ก็มีข้อมูลมาเฉลยความลึกลับของแสงประหลาดนี้แล้ว เพราะจริง ๆ แล้ว เจ้าแสงที่เราเห็นอยู่นี้ เกิดมาจากเชื้อเพลิงส่วนเกินจากจรวดที่เพิ่งถูกปล่อยไปก่อนแสงที่เห็นนี้จะเกิดขึ้น 3 ชั่วโมง โดยจรวดที่ว่านั้น คือจรวดจากบริษัท SpaceX ของ Elon Musk นั่นเอง
 
ข้อมูลเพิ่มเติมจากศาสตราจารย์ Don Hampton จาก University of Alaska Fairbanks Geophysical Institute ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้ว่า
 
บางครั้งจรวดมักจะปล่อยเชื้อเพลิงส่วนเกินออกมา ซึ่งถ้าหากเชื้อเพลิงนั้นถูกปล่อยบนระดับความสูงมาก ๆ เชื้อเพลิงก็จะกลายเป็นน้ำแข็ง และถ้าหากเป็นจุดที่มีแสงอาทิตย์ส่องอยู่ จะทำให้ผู้คนบนโลกที่อยู่ในส่วนที่เป็นเวลากลางคืน ก็จะมีโอกาสพบเห็นแสงในลักษณะนี้นั่นเอง

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

 

ที่มา: wdsu, 1news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...

ชาวเน็ตบ่น รัฐเล็งนายอาร์มร่วมงาน ไม่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถ เจ้าตัวงัดปริญญาโชว์ซะเลย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจ้าของไอที "นายอาร์ม" กำลังเป็นตัวเต็งที่รัฐบาลก้าวไกลเล็งให้รับบทบาทรัฐมนตรีกระทรวง DE แน่นอนว่ามีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้จึงมีคนออกมาโจมตีนายอาร์มบนโลกโซเชียล และกลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะแบบนี้... ไม่นานมานี้ได้มีทวิตเตี้ยนคนหนึ่งออกมาทวีตว่า "ได้ข่าวว่าจะชวน 9arms มาทำงานกระทรวง de หรอ...

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...