ตำนานตลอดไป อาจุมม่าใจนักสู้ พยายามสอบใบขับขี่ 15 ปี เสียเงิน 4 แสน สอบผ่านในครั้งที่ 960

Date:

คุณเคยคิดว่าคนเราจะพยายามทำบางสิ่งให้สำเร็จได้นานแค่ไหนกัน?

ถ้าใครที่กำลังท้อกับสิ่งที่ทำอยู่ และคิดว่ามันคงไม่มีทางเป็นไปได้ ลองมาอ่านเรื่องราวต่อไปนี้ดูซะก่อน…

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ อาจุมม่า หรือ คุณป้าชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่ง ชื่อว่า Cha Sa Soon พยายามสอบใบขับขี่เป็นเวลากว่า 15 ปี สอบไปทั้งหมด 960 ครั้ง เสียเงินไปหลักหลายแสนบาท จนในที่สุดก็ผ่านจนได้

จากรายงานเปิดเผยว่าอาจุมม่าท่านนี้ เริ่มเรียนขับรถครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2005 หลังจากที่เรียนจบ ตำนานการสอบใบขับขี่ของเธอก็เริ่มต้นขึ้น แน่นอนว่ามันไม่ผ่านครับ

เป็นการสอบตกตั้งแต่ข้อเขียน หลังจากนั้นเธอก็ไปสอบทุกวัน 5 วันต่อสัปดาห์ ติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี หลังจากนั้นก็ลดลงเหลือสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

จนกระทั่งถึงการสอบครั้งที่ 860 เธอก็สอบ “ข้อเขียน” ผ่านเป็นครั้งแรก

พอผ่านการสอบข้อเขียน ก็มาถึงการสอบภาคปฏิบัติกันต่อ แน่นอนว่ามันไม่ง่าย แต่ทว่าอาจุมม่าก็ไม่ใช่คนที่ยอมแพ้ง่าย ๆ ซึ่งเธอก็ไปสอบผ่านในครั้งที่ 960 แบบพอดิบพอดีฮะ

รายงานบอกว่าจากการสอบใบขับขี่ระดับตำนานครั้งนี้ อาจุมม่าต้องเสียเงินไปทั้งหมดกว่า 467,000 บาท

ซึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอพยายามมาขนาดนี้ ก็เพราะมันจำเป็นต่อการทำอาชีพ “ขับรถขนส่งผัก” นั่นเอง

เจ้าหน้าที่จากโรงเรียนสอนขับรถ Jeonbuk บอกว่า “เมื่ออาจุมม่าสอบใบขับขี่ผ่านนะ เราทุกคนรีบวิ่งออกไปแสดงความยินดีกับเธอ ทั้งกอด และมอบดอกไม้ เรียกได้ว่าเล่นใหญ่สุด ๆ เพราะเราอยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน และพยายามกันมามากเหลือเกิน”

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป และกลายเป็นข่าว อาจุมม่า Cha sa-soon ก็กลายเป็นคนดัง บริษัทรถยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ อย่าง Hyundai ก็ติดต่อมามอบรถให้ เป็นมูลค่าราว ๆ 470,000 บาท เทียบเท่ากับเงินที่เสียไปกับการใช้สอบใบขับขี่

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับผม 😀

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.dailymail.co.uk/femail/article-11905949/Woman-spent-11-000-learning-drive-passed-test-960-attempts.html

https://www.mirror.co.uk/news/world-news/woman-passes-driving-test-960th-29553956

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...