ภาพไวรัล สนามบินที่ เนเธอร์แลนด์ ติดรูป แมลง ในโถฉี่ ให้หนุ่มๆ เล็ง พบ ลดความสกปรกลง ได้ถึง 80%

Date:

ถือเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ อีกอันหนึ่งเลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ได้มีภาพ “โถปัสสาวะชาย” ของสนามบินสคิปโฮล อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ กลับมาเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์อีกครั้ง

เนื่องจากมันเป็นโถปัสสาวะที่สามารถลดความสกปรกของห้องน้ำ และค่าใช้จ่ายในการทำความสะอาดลงได้ โดยอาศัยเพียงแค่การติดรูปแมลงไว้เท่านั้น

ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะ ทางสนามบินได้ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ชายหลายๆ คนมักชอบ “เล็งปัสสาวะ” ไปยังจุดที่ตนสนใจในโถปัสสาวะอยู่บ่อยๆ

พวกเขาจึงออกแบบรูปของแมลง มาเพื่อให้เป็น “จุดสนใจ” ที่ว่ามา ก่อนจะนำมันไปติดไว้ในจุดที่หากปัสสาวะมากระทบมันจะไม่กระเด็นออกจากโถดู

ซึ่งแผนของพวกเขานั้น ก็ถือว่าได้รับความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยด้วย มันสามารถลดการกระเด็นของปัสสาวะได้สูงสุดถึง 80% มากพอที่จะลดค่าทำความสะอาดลงได้ราวๆ 8% แถมยังทำได้ง่ายไม่ต้องให้งบประมาณสูงอีก

ใครสนใจอยากเอาไปลองใช้ที่ร้านหรือบริษัทก็เอาไปลองดูกันได้นะ

 

 

ที่มา

simpleflying.com/how-amsterdam-schipol-reduced-toilet-cleaning-costs-by-8-with-fake-urinal-bugs/

thedecisionlab.com/intervention/how-a-picture-of-a-fly-reduced-washroom-cleaning-costs-by-8

worksthatwork.com/1/urinal-fly

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...