เอ๊ะยังไง “รัฐบาลกัมพูชา” กลับลำ ออกประกาศ หลังประชุม จะไม่เก็บ ค่าเข้า/ถ่ายทอด ซีเกมแล้ว

Date:

เรียกว่าเป็นการกลับลำ ที่ทำเอาหลายๆ ฝ่ายต้องงงไปตามๆ กันเลยครับ เพราะหลังจากที่กัมพูชาตกเป็นประเด็นถูกวิจารณ์ในหลายประเทศ จากกรณีเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์เข้าชม/ถ่ายทอด กีฬาซีเกม

เมื่อล่าสุดนี้เองก็มี การประกาศอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลกัมพูชาแล้วว่า กัมพูชาตัดสินใจจะไม่เก็บค่าบัตรเข้าชมพิธีเปิด-ปิด รวมถึงไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทุกประเทศแล้ว

โดยจะให้ผู้ชมทั้งในและต่างประเทศ เข้าชมงานฟรีตลอดทั้งการแข่งขัน

(ส่วนประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้วก็คาดว่าจะได้รับเงินคืน)

ซึ่งการตัดสินใจในครั้งนี้ ก็เกิดขึ้นหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อ วันที่ 31 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเป็นประธานนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.thaipost.net/sport-news/352548/

www.thairath.co.th/sport/others/2669628

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...