กรณีศึกษา Foot Orgasm Syndrome เมื่อ หญิงเนเธอร์แลนด์ มีอาการประหลาด ถึงจุดสุดยอด ที่เท้าซ้าย วันละ 5-6 ครั้ง

Date:

คิดว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันว่า บนโลกนั้นมีคนหลายคนอยู่ที่เป็น “เฟติชเท้า” มองตั้งแต่ขาอ่อนลงไปทีไรมีใจหวั่นๆ ทุกที แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในโลกการแพทย์ เรายังมีอาการแปลกๆ ทางเพศเกี่ยวกับเท้าอีกอันด้วย

ซึ่งอาการที่ว่านี้ ก็มีชื่อว่า “Foot Orgasm Syndrome” อาการประหลาดสุดหายากที่ทำให้คนมีอาการ “ถึงจุดสุดยอดที่เท้า” นั่นเอง

Foot Orgasm Syndrome ถูกพบในปี 2013 จากกรณีศึกษาของ หญิงวัย 55 ปี ในเนเธอร์แลนด์ (และอาจจะมีแค่เธอคนเดียวเลย ที่มีการบันทึกอาการอย่างเป็นทางการ)

โดยเธอไม่ได้มีอาการดังกล่าวตั้งแต่เกิด แต่หลังจากที่เธอต้องผ่าตัดถุงน้ำดีในปี 2008 เจ้าตัวกลับเริ่มพบว่าตัวเองมีอาการเสียวซ่าที่เท้าซ้าย คล้ายกับเวลาถึงจุดสุดยอด

แถมยังเกิดขึ้นบ่อยมาก วันละ 5-6 ครั้งโดยเฉลี่ย สร้างความอับอายและกังวลแก่เจ้าตัวมาก

ที่น่าแปลกคือทีมแพทย์ไม่พบอะไรผิดปกติในการตรวจเท้าของหญิงคนนี้เลย

พวกเขาจึงตั้งสมมติฐานว่าปัญหานี้อาจจะเกิดจากการที่ ระบบประสาทของเธอเสียหายในบางจุด ซึ่งทำให้สมองของเธอสับสนระหว่างสัมผัสที่เท้าซ้ายกับอวัยวะเพศ นำไปสู่ความผิดปกตินี้ก็ได้

ดังนั้นแพทย์จึงลองให้เธอรับยาปิดปมประสาทและรับการรักษาด้วยคลื่นความถี่วิทยุแบบพัลส์ดู และพบว่ามันสามารถทำให้อาการประหลาดของเธอหายไปได้ในที่สุด

และแม้นี่จะเป็นกรณีศึกษาที่ฟังดูคงจะไม่เกิดขึ้นบ่อยๆ ก็ตาม นักวิจัยก็เชื่อว่าการศึกษาเรื่องราวของหญิงคนนี้อาจจะจะมีประโยชน์กว่าที่คิด

เพราะ “ความสับสนของระบบประสาท” ที่เธอเผชิญ อาจจะเป็นสิ่งที่กุมความลับว่าทำไมคนบางกลุ่มบนโลกถึงได้มีอาการเฟติชเท้าก็เป็นได้

 

 

ที่มา

pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23782523/

www.iflscience.com/foot-orgasm-syndrome-genitals-and-feet-can-have-a-curious-link-in-brains-68249

www.huffingtonpost.co.uk/2013/06/28/foot-orgasm-fetish-medical-science-_n_3514919.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวเกาหลีก่อคดีฆาตกรรมซ่อนศพ บอกเพราะ ดูสารคดีอาชญากรรม แล้ว อยากก่อคดีสมบูรณ์แบบ บ้าง

เป็นคดีดังที่กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้เลยครับ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีข่าวหญิงวัย 23 ปีรายหนึ่งในปูซาน ถูกจับกุมก่อคดีฆาตกรรมผู้หญิงที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ภายใต้เหตุผลสุดประหลาดอย่าง "เพราะเธอสงสัยเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม" ฆาตกรรายนี้มีชื่อว่า "Jung Yoo-jung" โดยเธอถูกระบุว่าเป็นแฟนตัวยงของสารคดีอาชญากรรม...

อาลัย น้องก้าว หนูน้อย 10 ขวบ ป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว หลังครอบครัวประกาศปิดร้านมาดูแล

ก่อนหน้านี้ทาง CatDumb ได้นำเสนอข่าว ร้านข้าวตามสั่ง ติดป้ายขอปิดร้านยาว เพราะอยากใช้เวลากับลูกชายที่เป็นมะเร็งเลยวอนลูกค้าว่าอย่าทิ้งกัน อ่านข่าวเก่า (สำนักข่าวแมวเหมียว) ล่าสุดทางเฟซบุ๊ก Portgas D-Bird...

รุ่นพี่คณะครุศาสตร์ ม.ดัง นครศรีฯ โพสต์เรื่องรับน้อง เทียบเด็กจุฬาฯ “เก่งแต่วิชาการ ภูมิต้านทานสังคมไม่มี”

กลับมาเป็นกระแสให้ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับประเด็นเรื่อง “การรับน้อง” เมื่อทางเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ได้แชร์โพสต์ของรุ่นพี่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช โดยในโพสต์ดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ ของรุ่นน้องปี 1...

9 มิถุนายน วันอานันทมหิดล ร.8 สวรรคตด้วยพระแสงปืน

วันอานันทมหิดล ตรงกับวันที่ 9 มิถุนายน ของทุกปี เพื่อน้อมระลึกถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ 8 ร.8...