เอกสาร Sony หลุดช่วงเวลา ที่บริษัทจะปล่อย PlayStation 6 แต่ไม่ต้องห่วง หลังปี 2027 โน้น

Date:

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังได้รับความสนใจในต่างประเทศเลยครับ เพราะในขณะที่บางคนอาจจะเพิ่งได้จับเครื่อง PS5 เรากลับมีข่าวหลุดจากทาง Sony ถึงวันวางจำหน่ายเครื่อง PS6 เสียอย่างนั้น

โดยข่าวในครั้งนี้ ถูกนำมาเปิดเผยโดยหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหราชอาณาจักร (CMA) ซึ่งรับหน้าที่ป้องกันการผูกขาดทางการค้า

ในฐานะส่วนหนึ่งของเอกสารซึ่งทาง Sony ใช้ในการคัดค้านการเข้าซื้อกิจการบริษัท Activision Blizzard ของ Microsoft โดยบอกว่าการเข้าซื้อนี้จะทำให้ Microsoft ผูกขาดตลาดเกมนั่นเอง

ซึ่งในหน้า 8 ของเอกสารทั้งหมด 22 หน้า Sony ได้ระบุว่า Microsoft เสนอให้ทำเกมของ Activision ต่อบน PlayStation ได้ถึงแค่ปี 2027 เท่านั้น

เมื่อถึงเวลาที่ Sony เปิดตัวคอนโซลรุ่นต่อไป (ไม่มีการระบุวันที่แน่นอน) มันจะเสียสิทธิ์ในการเข้าถึง Call of Duty และเกมของ Activision Blizzard อื่นๆ ไป

นั่นหมายความว่า PS6 ของ Sony จะวางจำหน่ายในช่วงหลังปี 2027 นั่นเอง หรือก็คือคนที่ได้ PS5 มาก็คงจะมีเวลาได้เล่นมันอีกอย่างน้อยๆ 4-5 ปีเลย

 

 

ที่มา

www.gamingbible.com/news/playstation-6-release-date-178229-20230307.amp.html

www.unilad.com/technology/playstation-6-release-date-official-documents-sony-076384-20230308

www.joe.co.uk/gaming/playstation-6-release-date-leaked-in-official-documents-from-sony-382645

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...