Elon Musk เล็งสร้าง Snailbrook เมืองยูโทเปีย สำหรับคนในบริษัท แต่คนหวั่น จะได้ค่ายแรงงานแทนนี่สิ

Date:

เป็นคนที่มีเรื่องให้ประหลาดใจได้เสมอจริงๆ ครับสำหรับมหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk เพราะหลังจากการทุ่มเงินเข้าซื้อ Twitter ล่าสุดนี้เองนายคนนี้ก็ออกมาขิงโปรเจ็คต์ใหม่อีกแล้ว

เมื่อ Wall Street Journal ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Elon Musk กำลังวางแผนที่จะสร้างเมืองยูโทเปียเล็กๆ ในออสติน รัฐเท็กซัส ภายใต้ชื่อเมืองว่า “Snailbrook”

โดยเจ้าเมืองที่ว่านี้ในปัจจุบันก็ดูจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วด้วย มันมีทั้งบ้านโมดูลาร์ สระว่ายน้ำ พื้นที่กีฬากลางแจ้ง และโรงยิม แถมยังมีโรงงานบริษัท Boring และ SpaceX กำลังก่อสร้างอยู่ไม่ไกลนักอีก

อ้างอิงจากรายงาน Elon Musk หวังจะให้เมื่อนี้เป็นที่พักของพนักงานโดยเฉพาะ โดยจะมีการเรียกเก็บเงินราวๆ 800 ดอลลาร์ (ราวๆ 27,800 บาท) ต่อเดือน สำหรับบ้าน

ซึ่งแม้มันจะไม่ใช่แนวคิดที่ใหม่อะไร แต่มันก็เป็นแนวคิดที่ชื่อเสียงไม่ค่อยดีเช่นกัน เพราะหมู่บ้านหรือเมืองที่บริษัทใหญ่ๆ สร้างให้ลูกน้องอยู่นั้น มักจะกลายเป็นค่ายใช้แรงงานไปได้ไม่ยาก

และมันก็คงไม่ดีแน่หากทุกอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ใช้ชีวิตจะถูกควบคุมโดยนายจ้างของเรา

 

 

ที่มา

gizmodo.com/musk-plans-company-town-texas-called-snailbrook-1850209426

www.wsj.com/articles/elon-musk-texas-town-52386513

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...