ฝาแฝดสาวชาวญี่ปุ่นถูกยกให้เป็น แฝดหญิงที่มีส่วนสูงต่างกันมากที่สุดในโลก ต่างกันถึง 75 เซนติเมตร

Date:

การมีฝาแฝดว่าเป็นเรื่องที่พิเศษแล้วใช่ไหมคะ แต่สำหรับฝาแฝดสาวคู่นี้กลับมาส่วนสูงที่ทำให้พวกเธอพิเศษและแตกต่างจากคนทั่วไปมากขึ้นไปอีก

ไม่นานมานี้สองพี่น้องชาวญี่ปุ่นนามว่า โยชิเอะ คิคูชิ กับ มิชิเอะ คิคูชิ

ถูกทางบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ยกให้พวกเธอเป็นฝาแฝดหญิงที่มีส่วนสูงต่างกันมากที่สุดในโลก (greatest height differential in living non-identical twins)

ซึ่งทั้งสองมีส่วนสูงที่ต่างกันถึง 75 เซนติเมตรเลยค่ะ

โดยโยชิเอะมีส่วนสูงอยู่ที่ 162.5 เซนติเมตร และมิชิเอะมีส่วนสูงอยู่ที่ 87.5 เซนติเมตร

สองพี่น้องนี้เป็นแฝดต่างไข่ (fraternal twins) ที่เกิดจากการปฏิสนธิของไข่แยกกันสองฟอง ทำให้ทั้งคู่เป็นแฝดที่มีใบหน้าไม่เหมือนกัน

ทั้งสองเกิดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 1989 ค่ะ น่าเศร้าที่มิชิเอะมีอาการกระดูกสันหลังพิการตั้งแต่เด็กทำให้เธอเจริญเติบโตได้ไม่เต็มที่และมีส่วนสูงเพียงแค่นี้

ในวัยเด็กทั้งสองมีทะเลาะกันบ้างตามประสาพี่น้องค่ะ แต่มิชิเอะมักจะถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนอยู่บ่อยๆ แน่นอนว่าโยชิเอะจะเข้ามาปกป้องเธอทุกครั้ง

ก่อนหน้านี้มิชิเอะไม่เคยมั่นใจในตัวเองและเก็บตัวอยู่เสมอ จนกระทั่งเธอได้อ่านเรื่องราวของ จันทรา บาฮาดูร์ ดังกิ ชายที่ตัวเล็กที่สุดในโลก นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอมั่นใจในตัวเองขึ้นมา

ปัจจุบันมิชิเอะอาศัยอยู่กับพ่อแม่ และช่วยครอบครัวบริหารวัดที่พวกเขาเป็นเจ้าของอยู่

ในส่วนของโยชิเอะย้ายไปอาศัยอยู่กับสามีและลูกของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไปมาหาสู่และมาเที่ยวหาน้องสาวตัวเองอยู่บ่อยๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: guinnessworldrecords

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...